Triệt phá ổ nhóm thanh niên lập 15 "web sex”, trục lợi bất chính gần 4 tỷ đồng
 

Triệt phá ổ nhóm thanh niên lập 15 'web sex”, trục lợi bất chính gần 4 tỷ đồng

Khi bị cơ quan công an bắt giữ, Hải đang quản lý 4 website, các đối tượng còn lại quản lý 11 website và tất cả các website đều có nội dung truyền bá văn hóa phẩm đồi trùy giống nhau.

Công an triệt phá ổ nhóm lập web “sex” trục lợi

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Duy Hải về hành vi truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật.

Triệt phá ổ nhóm thanh niên lập 15

Đối tượng Hải tại cơ quan công an.

Trước đó, Đội điều tra Tổng hợp - Công an quận Đống Đa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ vụ Nguyễn Duy Hải (23 tuổi, ở Khương Thượng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội) lên mạng internet truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ.

Cơ quan công an cũng xác định, trong vòng hơn một năm qua, Hải đã cầm đầu ổ nhóm, cùng với 3 đối tượng khác lập các trang web tải phim có nội dung đồi truỵ, khiêu dâm, kích dục, lạm dụng tình dục trẻ em... từ đó thu lời bất chính số tiền hơn 160.000 USD (hơn 3,6 tỷ đồng).

Cụ thể là vào đầu tháng 7/2015, nam thanh niên 23 tuổi này truy cập và tìm hiểu cách kiếm tiền trên mạng Internet. Trong quá trình tìm hiểu, Hải nhận thấy có nhiều người trả tiền mua tài khoản tại các website để tải các phim có nội dụng lạm dụng tình dục trẻ em nên nảy sinh ý định xây dựng websie tương tự để kiếm tiền.

Tiếp đến nam thanh niên 23 tuổi này lên mạng mua tên miền Hfe.com với giá 12 USD và thuê máy chủ cùng với viết mã nguồn cho website của một đối tượng có nickname “Huỳnh Nhật Vũ (chưa rõ lai lịch) trên mạng Skype với giá 60 USD. Sau khi xây dựng xong website, Hải đăng kí tài khoản quản trị.

Chưa dừng lại ở đó, đến giữa tháng 7-2015, Hải tạo tài khoản tại các website: Skf.com và Dfe.com để tải các phim, video clip có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, lạm dụng tình dục trẻ em rồi đăng tải lên máy chủ của website Hfe.com.

Để thu hút người dùng mạng truy cập và tải phum trên trang web của mình, nam thanh niên 23 tuổi này mua tên miền Pre.a với giá 20 USD và thuê hosting của “Huỳnh Nhật Vũ” với giá 15 USD, rồi sao chép các đường link tải phim từ website Hfe.com đăng lên (có đính kèm hình ảnh và nội dung các phim) nhằm “câu” lượng người truy cập. Ngoài ra, Hải lên các diễn đàn mạng nước ngoài để đăng quảng cáo.

Muốn vào trang web "sex" thì phải mất tiền

Những người xem muốn truy cập vào trang mạng web của Hải thì bắt buộc phải đăng kí thành viên và muốn tải các phim thì phải đăng kí thành viên trả tiền. Nam thanh niên này đặt ra nhiều gói cước: 16,99 USD dùng trong 30 ngày; 27,99 USD dùng trong 60 ngày; 35,99 USD dùng trong 90 ngày và 63,99 USD dùng trong 180 ngày.

 
Triệt phá ổ nhóm thanh niên lập 15

Nhưng người liên quan đến vụ việc.

Hải nhận tiền của các thành viên đăng kí qua các website thanh toán trung gian nước ngoài rồi sau đó chuyển tiền vào các cổng thanh toán quốc tế như: Bitcoin, takevoucher, prefect… Từ các cổng thanh toán này, Hải quy đổi thành tiền Việt Nam và chuyển vào tài khoản ngân Vietcombank, chủ tài khoản là Trần Phương Thảo.

Đến cuối tháng 7/2015, biết việc Hải kiếm tiền bằng hình thức truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy trên mạng internet nên Đỗ Văn An (23 tuổi, trú Cụm 5, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) và Nguyễn Xuân Tùng (24 tuổi, trú ngõ 51 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) đã xin tham gia.

Hải đồng ý và giúp Tùng và An mua tên miền, hướng dẫn cách tải phim lên web và đưa đường dẫn lên các diễn đàn nước để thu hút lượng người truy cập. Đến tháng 9/2015, Trần Chí Chung là bạn học cùng cấp 3 với Hải cũng xin tham gia cùng để kiếm tiền. Hải đồng ý và hướng dẫn Chung làm giống như đã hướng dẫn An và Tùng.

Hải quy định, khi người dùng truy cập các đường dẫn phim từ các trang của An, Tùng và Chung đến máy chủ Hfe.com đăng kí trả phí thành công, Hải sẽ trả cho An, Chung và Tùng số tiền bằng 65% số tiền các thành viên đã trả cho Hải.

Đến tháng 10/2015, website Hfe.com của Hải bị xóa, không khôi phục được. Hải mua tên miền mới Hfa với giá 20 USD rồi chuyển toàn bộ dữ liệu ở website cũ sang và vẫn sử dụng máy chủ và mã nguồn “Huỳnh Nhật Vũ”. Trong quá trình hoạt động, Hải lập nhiều website quảng cáo cho mình và An, Tùng, Chung. Cứ một website bị xóa thì các đối tượng lại lập 1 website khác.

Đến thời điểm bị bắt giữ, Hải đang quản lý 4 website, các đối tượng còn lại quản lý 11 website và tất cả đều có nội dung giống nhau. Trong hệ thống website Hfa.com đã đăng 4.400 phim, videoclip có nội dung đồi truỵ, khiêu dâm, kích dục. Đã có 40.835 tài khoản thành viên, trong đó có 612 tài khoản trả phí.

Từ khi hoạt động đến nay, Hải đã thu về số tiền hơn 160.075 USD (hơn 3,6 tỷ đồng). Số tiền này đối tượng dùng duy trì hoạt động của các website, trả tiền cho các tài khoản thành viên quảng cáo và chi tiêu cá nhân.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, Hải đã tự nguyện nộp lại 3 máy tính xách tay thường dùng cho việc truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Ngoài ra 298 bộ phim có nội dung đồi trụy được ghi thành 38 đĩa CD- R, tài liệu, số tiền các đối tượng thu từ các thành viên cũng đã bị thu giữ.

Cơ quan Công an Đống Đa, Hà Nội đã ra quyết định số 803 ngày 30/9/2015 trưng cầu Sở văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội giám định số phim do Hải giao nộp. Ngày 11/10/2016, sở VHTT và DL Hà Nội kết luận 38 đĩa CD-R chứa 276 phim do Hải nộp có 168 phim có nội dung đồi trụy, 80 phim khiêu dâm, kích dục. Các phim này thuộc danh mục cấm lưu hành.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ.

Tiến Dũng
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Nội: Tên trộm mang theo “hàng nóng” bị cảnh sát cơ động 'tóm sống'
icon

Khi thấy cảnh sát cơ động, lập tức nam thanh niên tăng ga bỏ chạy. Nhưng chỉ chạy được một đoạn đối tượng đã bị lực lượng chức năng chặn lại. Khám trong người đối tượng, tổ công tác thu giữ 1 dao bầu có vỏ bọc và nhiều vam phá khóa.

 
 
Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa
icon

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

 
 
Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng
icon

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

 
 
Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu
icon

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

 
 
Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy
icon

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

 
 
Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố
icon

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

 
Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?
icon

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

 
Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội
icon

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 
Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn
icon

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

 
Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn
icon

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.