Trả hồ sơ vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô trẻ em - Infonet
 

Trả hồ sơ vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô trẻ em

Sau buổi sáng làm các thủ tục theo quy định, trưa cùng ngày, TAND quận 4 (TP.HCM) đã quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung. Trước đó, bị cáo Linh bị truy tố tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Sáng 25/6, trong bộ sơ mi sáng màu, Nguyễn Hữu Linh đến tòa trên chiếc xe tô tô. Ngay khi vừa mở cửa, bị cáo nhanh chóng chạy lên lầu 4 trong sự đeo bám của nhiều phóng viên.

An ninh quanh tòa án được thắt chặt, 2 đầu đường đều có CSGT và dân quân đừng chốt, phía trước trụ sở tòa có thêm nhiều công an đứng gác. Theo yêu cầu của bị hại, phiên tòa được xử kín và tuyên án công khai.

Tuy nhiên, sau buổi sáng xét xử, trưa nay, TAND quận 4 đã quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Theo kết quả điều tra, 21h ngày 2/4, Công an phường 1, quận 4 (TP.HCM) nhận được đơn tố giác của một hộ dân tại chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, quận 4) thông tin về việc một cháu gái bị người đàn ông nhiều lần cưỡng ép, kéo lại ôm hôn trong tháng máy vào ngày 1/4.

Người đàn ông này được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh. Trong buổi làm việc sau đó, ông Linh thừa nhận hành vi của mình là sai, nhưng lúc này ông Linh dùng tên giả là Nguyễn Văn Hưng. Chiều 2/4, ông Linh về Đà Nẵng.

 

Nguyễn Hữu Linh "chạy trốn" truyền thông khi đến tòa.

Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng, ngày 3/4, ông Linh đến trình diện tại Công an quận 4 và khai nhận toàn bộ hành vi. Lúc này ông Linh cũng cho biết, trước khi xảy ra sự việc có uống rượu bia nên đã ôm hôn cháu bé vì dễ thương chứ không có mục đích xấu.

Tuy sau đó gia đình cháu bé đề nghị không xử lý Nguyễn Hữu Linh, nhưng chiều 22/4, VKSND quận 4 đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm Nguyễn Hữu Linh đi khỏi nơi cư trú.

Cáo trạng nhận định hành vi của Linh đã xâm hại đến lợi ích, nhân phẩm, danh dự của bị hại. Bản thân bị can là người từng đảm nhiệm chức vụ cao trong ngành tư pháp nên cần xử lý nghiêm để răn đe.

Phong Vũ
 
List comment