Tòa đã thụ lý vụ chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM kiện Sở TT&TT

Ngày 29/5, TAND TP.HCM đã có thông báo tới ông Quách Duy (chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM) về việc nộp tiền tạm ứng án phí cho vụ kiện sắp tới. Ngay trong ngày 30/5, ông Duy đã đến Cục thi hành án dân sự thành phố nộp đủ số tiền này.

Ông Duy đã nộp tiền sau khi nhận thông báo.

Theo tòa án, sau khi xem xét đơn khởi kiện và các tài liệu, chứng cứ kèm theo, tòa nhận thấy vụ việc này thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND TP.HCM. Tòa cũng thông báo số tiền tạm ứng án phí sơ thẩm là 300.000 đồng.

Tòa cho biết, trong thời gian 10 ngày, nếu người khởi kiện không nộp án phí thì đơn khởi kiện sẽ bị trả lại. Tuy nhiên, ngay trong ngày 30/5, ông Duy đã đến Cục thi hành án dân sự thành phố nộp đủ số tiền này.

Như Infonet đã thông tin, ngày 23/5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Quách Duy.

Theo quyết định, vào ngày 9/4/2019, trong bài “Đốt củi” đăng trên Facebook “Duy Quách”, ông Duy đã truyền thông tin “Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiến hành điều tra vụ giao “đất vàng” giá rẻ liên quan đến Phó chủ tịch UBND TP.HCM Tr.V.T. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiếp nhận hồ sơ và tiến hành điều tra làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép ở khu đất “vàng” số 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP.HCM”.

 

Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM khẳng định đây là nội dung “vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín của cá nhân”, do vậy đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng, yêu cầu ông Duy phải thực hiện quyết định trong vòng 10 ngày, nếu không tự nguyện sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Không đồng ý với quyết định này, ngày 27/5, ông Duy khởi kiện yêu cầu hủy quyết định xử phạt của Thanh tra Sở, đồng thời được bồi thường số tiền 7,5 triệu đồng nếu trong thời gian chờ tòa giải quyết ông phải đóng phạt.

Hiện bài viết “Đốt củi” vẫn tồn tại trên FB cá nhân của ông Duy và có hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ.

Phong Vũ
Chủ đề :

xử phạt

 
List comment