Thông tin mới vụ Nguyễn Hữu Linh: Kết luận điều tra bổ sung có lợi cho bị cáo

Ngày 22/7, Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an TP.HCM) cho biết đã có kết quả giám định bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh bị cáo buộc dâm ô trẻ em theo yêu cầu của TAND quận 4.

Ông Linh được che chắn khi rời khỏi phiên tòa sơ thẩm.

Trước đó, trong phiên xử sơ thẩm ngày 25/6, tòa yêu cầu giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại hay không.

Trong kết luật mới nhất, cơ quan chức năng xác định không có đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian trên bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bị hại hay không.

Về nguyên nhân, Phòng Kỹ thuật hình sự cho rằng do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera có trong thang máy.

Với các giám định còn lại, Phòng Kỹ thuật hình sự khẳng định đều khách quan, chính xác.

Như Infonet đã thông tin, vụ án được đưa ra xét xử ngày 25/6. Tuy nhiên, sau buổi sáng làm việc, HĐXX quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại.

HĐXX cho rằng cần giám định lại hình ảnh thu được từ camera trong thang máy nhằm xác định chính xác hành vi của bị cáo, bởi trong kết luận điều tra có những từ ngữ chủ quan, chưa chứng minh được hành vi phạm tội.

 

Ngoài ra, dù bị cáo Linh thừa nhận có ôm bé gái nhưng không nhận tội vì cho rằng hành vi đó chưa đủ yếu tố cấu thành tội dâm ô.

Theo kết quả điều tra, 21h ngày 2/4, Công an phường 1, quận 4 (TP.HCM) nhận được đơn tố giác của một hộ dân tại chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, quận 4) thông tin về việc một cháu gái bị người đàn ông nhiều lần kéo lại ôm hôn trong thang máy vào ngày 1/4.

Người này được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng). Trong buổi làm việc sau đó, ông Linh thừa nhận hành vi của mình là sai, nhưng lúc này ông Linh dùng tên giả là Nguyễn Văn Hưng. Chiều 2/4, ông Linh về Đà Nẵng.

Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng, ngày 3/4, ông Linh đến trình diện tại Công an quận 4 và khai nhận toàn bộ hành vi. Lúc này ông Linh cũng cho biết, trước khi xảy ra sự việc có uống rượu bia nên đã ôm hôn cháu bé vì dễ thương chứ không có mục đích xấu.

Tuy sau đó gia đình cháu bé đề nghị không xử lý Nguyễn Hữu Linh, nhưng chiều 22/4, VKSND quận 4 đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm Nguyễn Hữu Linh đi khỏi nơi cư trú.

Phong Vũ
 
List comment