Thanh Hóa: Khởi tố Phó Chủ tịch phường vì sai phạm trong giải phóng mặt bằng

Được giao nhiệm vụ phụ trách công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), bà Khâu Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND phường Đông Hải, TP Thanh Hóa đã không kiểm tra, giám sát để trưởng phố câu kết với các đối tượng khác lập khống hồ sơ gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Ngày 28/8, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ vừa thi hành quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Khâu Thị Phượng (SN 1979) là Phó Chủ tịch UBND phường Đông Hải, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cơ quan này cũng khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Tiến Độ (SN 1956) là trưởng phố Lễ Môn, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo điều tra của Cơ quan CSĐT từ tháng 1/2016, Khâu Thị Phượng được giao nhiệm vụ phụ trách công tác giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị Đông Hải đã không kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của ông Độ, để ông này câu kết với một số đối tượng khác tẩy xóa, lập khống hồ sơ và thỏa thuận với các hộ dân nhận đền bù lấy tiền chia nhau gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Đây là 2 người có liên quan đến vụ án lập khống hồ sơ đền bù GPMB đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam  Nguyễn Văn Đức (SN 1987, trú phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).

Cơ quan Công an cũng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với bị can Dương Văn Trung (SN 1990, trú xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương), là cán bộ Ban GPMB-TĐC TP Thanh Hóa ngày 14/3 vừa qua.

 

Trong quá trình kiểm kê, Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi và thỏa thuận với các hộ bị thu hồi đất trồng lúa và rau ngổ. Sau đó tẩy xóa, sửa chữa 38 biên bản kiểm kê từ lúa thành hoa ly để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho nhà nước trên 1,6 tỷ đồng.

Tiếp đó, Sáng 17/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) cũng đã khởi tố, bắt tạm giam ông Tống Quang Thái (SN 1976), Phó giám đốc Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nam Trần
Chủ đề :

thanh hóa

khởi tố

 
List comment