Tài xế Vinasun phất cờ Tổ quốc, hát vang dưới sân TAND TP.HCM - Infonet
 

Tài xế Vinasun phất cờ Tổ quốc, hát vang dưới sân TAND TP.HCM

'Dù không đạt được trọn vẹn mục đích nhưng Công ty Vinasun có quyền vui mừng vì HĐXX đã nhìn nhận Grab như một doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Do vậy, tới đây họ sẽ phải thực hiện những điều kiện kinh doanh công bằng với chúng tôi' - một tài xế Vinasun chia sẻ.

Kéo dài suốt nhiều tháng với 6 phiên tòa, sáng 28/12, TAND TP.HCM đã có phán quyết cuối cùng về việc Công ty Vinasun kiện Công ty Grab. Giống như những phiên tòa trước đó, lần này cũng có hàng trăm tài xế Vinasun đến tham dự. Tuy nhiên do diện tích phòng xử giới hạn nên họ không được lên trên mà phải ngồi dưới sân tòa.

Trong khi đó, phía trong phòng xử không khí khá căng thẳng. Tất cả đều chăm chú nghe lời nhận định của HĐXX sau những chứng cứ, lập luận mà hai bên đưa ra. Sáng nay, đại diện VKS gây bất ngờ lớn khi đề nghị HĐXX bác bỏ yêu cầu khởi kiện của Vinasun. Quan điểm này trái ngược hẳn với những lần xét xử trước.

Trước đó, đại diện Grab đã nhiều lần đề nghị điều này. Họ cho rằng mình chỉ là đơn vị cung cấp phần mềm kết nối các tài xế chứ không phải đơn vị kinh doanh vận tải như các hãng taxi.

Gần đến giờ tuyên án, các tài xế tập trung lại thành nhóm lớn dưới sân. Họ bắt đầu lấy cờ Tổ quốc cùng biểu ngữ, bắt đầu hô vang, thể hiện sự tin tưởng vào công lý và phán quyết của tòa án. Ngồi trên phòng xử (tầng 2) có thể nghe rõ những âm thanh này.

Thậm chí nhiều lúc họ còn cùng nhau hát vang một số bài hát.

Tại phòng xử, dù HĐXX xác định Grab có nhiều vi phạm nhưng chỉ góp phần gây ra thiệt hại cho Vinasun, do đó chỉ chấp nhận một phần yêu cầu đòi bồi thường của Vinasun. Cụ thể, Grab buộc phải bồi thường 4,8 tỷ đồng, thay vì 41,2 tỷ như yêu cầu của Vinasun. HĐXX cũng đề nghị Bộ GTVTcần xem Grab là đơn vị kinh doanh vận tải chứ không đơn thuần là công ty cung cấp phần mềm, đồng thời phải tạo ra điều kiện kinh doanh bình đẳng hơn.

Ngay khi Chủ tọa kết thúc, một cán bộ Vinasun đứng phía trên nói to xuống phía dưới để thông báo kết quả và đề nghị các tài xế hô theo. Tiếng reo hò lập tức rộ lên sau đó, còn cán bộ của Vinasun lập tức bị lực lượng bảo vệ nhắc nhở, yêu cầu chấm dứt ngay hành vi này.

Lãnh đạo Vinasun tỏ ra vui mừng sau khi nghe kết quả tuyên án.

 

Niềm vui của các tài xế Vinasun sau khi nghe kết quả phiên tòa sơ thẩm.

Các tài xế cho rằng tòa đã có phán quyết công bằng.

Trước đó, HĐXX khẳng định việc tòa thụ lý vụ án là đúng chức năng và không ảnh hưởng đến quá trình hội nhập hay đầu tư nước ngoài như Grab cố tình gán ghép trong quá trình giải quyết vụ án.

Các tài xế ra về với khuôn mặt hớn hở."Dù không đạt được trọn vẹn mục đích nhưng Công ty Vinasun có quyền vui mừng vì HĐXX đã nhìn nhận Grab như một doanh nghiệp kinh doanh vận tải, do vậy tới đây họ sẽ phải thực hiện những điều kiện kinh doanh công bằng với chúng tôi" - một tài xế Vinasun cho hay.

Phong Vũ
Chủ đề :

taxi công nghệ

 
List comment