Phúc thẩm 'ly hôn nghìn tỷ': Bị đơn 'giả' bệnh, trốn Tòa? - Infonet
 

Phúc thẩm 'ly hôn nghìn tỷ': Bị đơn 'giả' bệnh, trốn Tòa?

Hôm nay (11/4), Hội đồng xét xử vụ 'ly hôn nghìn tỷ' ra quyết định đình chỉ phúc thẩm vụ án, giữ nguyên bản án sơ thẩm ngày 21/4/2011 của TAND quận Hoàn Kiếm bởi bị can Minh đã từ bỏ quyền kháng cáo trong khi có đủ điều kiện về sức khỏe để tham dự phiên tòa.

Phúc thẩm 'ly hôn nghìn tỷ': Bị đơn 'giả' bệnh, trốn Tòa?

Phiếu khám bệnh của phòng y tế trại tạm giam CA Hà Nội khám ông Bùi Đức Minh (đang bị tạm giam) ghi: Mắt phải, mắt trái nháy liên tục, không chịu mở mắt; tuần hoàn đều, rõ ràng, huyết áp 130/80; không có dấu hiệu bệnh nội, ngoại khoa; …

Trước đó, ngày 10/4, TAND TP.Hà Nội đã tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Nguyễn Thanh Thủy, Tổng giám đốc Cty TNHH Giải trí Thiên đường Bảo Sơn, trú tại 76 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội và ông Bùi Đức Minh, trú tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội theo kháng cáo của ông Bùi Đức Minh. Đây là phiên tòa thứ ba được mở để xét xử phúc thẩm vụ án, hai phiên tòa trước được mở ngày 14/6/2011 và ngày 23/8/2011 nhưng đều phải hoãn.

Phúc thẩm vụ 'ly hôn nghìn tỷ': Bị đơn 'giả' bệnh, trốn Tòa?

"Thiên đường Bảo Sơn" được ông Minh coi là tài sản chung

của ông Minh, bà Thủy

Theo kế hoạch, phiên tòa sẽ được tiến hành vào hồi 8 giờ 30; tuy nhiên, mãi đến hơn 11 giờ phiên tòa mới được bắt đầu dù bị đơn Bùi Đức Minh vẫn vắng mặt.

 

Sau khai mạc, Chủ tọa phiên tòa – Thẩm phán Ngô Quảng Oai, đã công bố biên bản của các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan đến việc trích xuất ông Bùi Đức Minh (ông Minh hiện là bị can và đang bị tạm giam trong vụ án “Vu khống” Giám đốc Sở GD& ĐT Hà Nội) và Phiếu khám bệnh của ông Minh trước khi trích xuất; theo đó, sức khỏe của ông Minh hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu bệnh nội, ngoại khoa, đủ điều kiện trích xuất nhưng ông Minh đã “cố tình giả bệnh” để không thực hiện việc trích xuất của các cơ quan tiến hành tố tụng;

Ông Oai cũng công bố đơn xin hoãn phiên tòa của Luật sư Trần Hồng Phúc và ông Nguyễn Văn Cừ - Giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Bùi Đức Minh (Luật sư Phúc phải tham gia một phiên tòa cùng giờ tại TAND quận Đống Đa, TP.Hà Nội, còn ông Cừ đang giảng dạy tại Cần Thơ).

Tại phiên tòa, Luật sư Trần Đình Triển - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Bùi Đức Minh đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa; đây cũng là đề nghị của ông Hải, bố của bị đơn Bùi Đức Minh.

Tuy nhiên, Luật sư Nguyễn Tùng Dương - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bà Nguyễn Thanh Thủy, cho rằng sự vắng mặt của ông Bùi Đức Minh không thuộc trường hợp “bất khả kháng” nên theo khoản 2 Điều 199 Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2011 đề nghị Hội đồng xét xử vẫn tiến hành xét xử.

Còn vị đại diện Viện KSND TP.Hà Nội tham gia tố tụng tại phiên tòa đề nghị Hội đồng xét xử ra quyết định đình chỉ phúc thẩm vụ án, giữ nguyên bản án sơ thẩm ngày 21/4/2011của TAND quận Hoàn Kiếm bởi ông Minh đã từ bỏ quyền kháng cáo của mình trong khi có đủ điều kiện về sức khỏe để tham dự phiên tòa.

Kiên trung

Chủ đề :
 
List comment