"Phát hoảng" vì số sim rác của Dương Chí Dũng - Infonet
 

'Phát hoảng' vì số sim rác của Dương Chí Dũng

Dương Chí Dũng khai dùng số sim rác để gọi điện cho người báo tin Dũng sẽ bị khởi tố, bắt giam.

Dương Chí Dũng khai tại phiên tòa 8/1.

Tại phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và đồng phạm phạm tội “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” diễn ra hôm 8/1 do thẩm phán TAND TP Hà Nội Trương Việt Toàn làm chủ tọa, bị cáo Dương Chí Dũng đã khai dùng số sim rác để gọi điện cho “ông anh” và được người này báo tin sẽ bị khởi tố, bắt giam nên Dũng biết và bỏ trốn.

Có mặt tại phiên tòa xét xử em trai mình, Dương Chí Dũng với tư cách là nhân chứng của vụ án “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”, Dương Chí Dũng đã khai khá chi tiết thời gian, địa điểm gặp gỡ về những lần tiếp xúc và đưa tiền cho “ông anh”.

Dương Chí Dũng đã khai, chính Dũng đã được báo tin về việc mình sẽ bị khởi tố, bắt giam vào khoảng 17 đến 18 giờ ngày 17/5/2012.

Khi chủ tọa Trương Việt Toàn hỏi Dương Chí Dũng về việc dùng số điện thoại nào để gọi, Dương Chí Dũng trả lời: “Tôi đã dùng số sim rác của mình để gọi". “Số điện thoại của tôi là: 0975.00.8888”.

Tuy nhiên khi Thẩm phán Toàn hỏi tiếp Dương Chí Dũng gọi cụ thể vào số máy nào thì Dương Chí Dũng trả lời không nhớ cụ thể và cho biết đã lưu trong danh bạ điện thoại của máy di động hay dùng.

 

Chiều ngày 8/1, Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Trương Việt Toàn đã thay mặt Hội đồng xét xử công bố quyết định khởi tố vụ án làm lộ bí mật nhà nước theo quy định tại Điều 263 Bộ Luật Hình sự.

Bị cáo Dương Tự Trọng và đồng phạm tại phiên tòa 8/1.

Theo ông Toàn, căn cứ vào lời khai của bị cáo Vũ Tiến Sơn, Dương Chí Dũng và các tài liệu khác của vụ án tổ chức cho người trốn đi nước ngoài trái phép, kết quả xét hỏi tại phiên tòa, đề nghị của đại diện VKSND TP Hà Nội giữ quyền công tố tại tòa, Hội đồng xét xử nhận thấy có dấu hiệu của tội làm lộ bí mật nhà nước. “Quyết định khởi tố vụ án sẽ được gửi tới VKSND TP Hà Nội”, ông Toàn nói.

Tại phiên tòa này, HĐXX đã đề nghị VKSND TP Hà Nội có yêu cầu đề nghị đối với VKSND Tối cao điều tra hành vi nhận 500.000 USD và 20 tỉ đồng của một cán bộ cấp cao để thực hiện dự án chuyển đổi công năng của Cảng Sài Gòn của Công ty Vạn Thịnh Phát (TPHCM); nếu đủ căn cứ phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

HĐXX cũng tuyên phạt Dương Tự Trọng 18 năm tù, tính từ ngày bị tạm giữ 22/2/2013; Vũ Tiến Sơn 13 năm tù tính từ ngày 5/12/2012; Hoàng Văn Thắng 5 năm tù tính từ ngày 27/1/2013; Đồng Xuân Phong 7 năm tù tính từ ngày 18/1/2013; Trần Văn Dũng (tức Dũng “Bắc Kạn”) 8 năm tù tính từ ngày 4/9/2012; Nguyễn Trọng Ánh 6 năm tù tính từ ngày 28/1/2013 và Phạm Minh Tuấn 5 năm tù tính từ ngày 20/3/2013.

Xuân Hải
Chủ đề :
 
List comment