Phan Văn Anh Vũ dọa kiện các DN bán đất, đề nghị không được gọi Vũ 'nhôm'

Vũ “nhôm” phản bác nội dung cáo trạng, cho biết nếu bị kết tội sẽ khởi kiện các công ty đã bán đất cho mình. Về việc mua đất không qua đấu giá, Vũ nói TP Đà Nẵng làm sai thì thành phố phải chịu trách nhiệm.
Sáng 04/01 mặc dù là ngày nghỉ nhưng phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) cùng hai cựu Chủ tịch TP. Đà Nẵng và các đồng phạm vẫn diễn ra, HĐXX tiếp tục làm việc trong cả ngày mai, Chủ nhật 05/01.

Phan Văn Anh Vũ luôn trong diện mạo bóng bẩy mỗi khi ra tòa.

Tại phiên tòa sáng nay, HĐXX đã tiến hành xét hỏi đối với bị cáo Phan Văn Anh Vũ xung quanh việc thâu tóm 07 dự án và 22 nhà, đất công sản tại TP. Đà Nẵng.

Vũ “nhôm” vẫn cho rằng mình là một doanh nhân với vai trò là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng 79 và Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79, Vũ còn là cổ đông lớn nhất tại Công ty I.V.C., Minh Hưng Phát và Nhất Gia Phúc. Do đó bị cáo quen biết với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thông qua việc bị cáo là doanh nhân.

Lời khai của Vũ tại tòa đối với các dự án và nhà, đất công sản, bị cáo cho rằng công ty của mình đứng ra mua và đều bàn bạc với các lãnh đạo công ty. Tuy nhiên, Vũ thừa nhận mình là người ra quyết định cuối cùng vì là cổ đông nắm quyền chi phối tại các doanh nghiệp.

Tại phiên tòa sáng nay, Vũ “nhôm” phản bác nội dung Viện Kiểm sát quy kết trong cáo trạng, đồng thời cho biết nếu bị kết tội, bị cáo sẽ khởi kiện các công ty đã bán đất.

Bị cáo cho rằng mình là một người làm ăn nên khi thấy cơ hội sinh lời thì đầu tư. Thời điểm đó thị trường BĐS đóng băng, nhiều nhà, đất cần bán được công bố rộng rãi nên “bất kỳ người dân nào cũng có thể biết”.

 

Bị cáo khẳng định đã mua bán bất động sản thông qua thỏa thuận theo hợp đồng, chuyển tiền qua tài khoản theo quy định pháp luật.

Khi được hỏi có biết quy định bắt buộc phải qua đấu giá khi mua nhà, đất hay dự án hay không, Phan Văn Anh Vũ trả lời TP Đà Nẵng làm sai thì thành phố phải chịu trách nhiệm.

Đáng chú ý, Phan Văn Anh Vũ đề nghị mọi người không gọi bị cáo là “Vũ Nhôm” vì cha mẹ khai sinh cho bị cáo cái tên là Phan Văn Anh Vũ.

PV
 
List comment
 
 
Phan Văn Anh Vũ bị kê biên tài sản ngàn tỷ, vợ không rõ nguồn gốc
icon

Sáng nay, phiên tòa xét xử vụ Phan Văn Anh Vũ và hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng tiếp tục với phần thẩm vấn.

 
 
Trong 2 ngày, 615 lái xe bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn
icon

Chiều 4/1, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công an cho biết, trong 2 ngày (1- 2//2020), lực lượng CSGT trên cả nước đã xử phạt hành chính 615 trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn...

 
 
Đang thụ án treo vẫn đi cướp xe ôm
icon

Đới Văn Duẩn (ở Thanh Hóa) đã thuê xe ôm chở vào khu vực đồi núi, vắng người rồi dùng dao khống chế, uy hiếp lái xe, cướp xe máy và tiền đem bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

 
 
Cựu Chủ tịch Đà Nẵng khai về 'sai sót mang tính sáng tạo'
icon

Chiều nay, phiên tòa xét xử bị cáo Phan Anh Vũ và hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng tiếp tục với phần thẩm vấn.

 
 
Hai cha con ở Bình Thuận hãm hiếp cô gái 20 tuổi đến sinh con
icon

Cơ quan điều tra đã khởi tố 2 cha con Thành nhưng cho người cha được tại ngoại. Khi sự việc phát hiện, cô gái đã mang thai 25 tuần tuổi.

 
 
Bị vây bắt, 2 'cẩu tặc' hung hãn dùng mác chém 2 cảnh sát bị thương
icon

Khi bị lực lượng chức năng ập vào khống chế, nhóm đối tượng trộm chó trú ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) hung hãn lấy mác chém trả khiến 2 cảnh sát bị thương.

 
Phan Văn Anh Vũ bắt tay em vợ, nhà nước thiệt hại hơn 2.873 tỷ đồng
icon

TAND TP Hà Nội đang xét xử bị cáo Phan Anh Vũ và hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng. Theo cáo trạng, năm 2006, Phan Văn Anh Vũ biết UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt quy hoạch chi tiết khu dân cư An Cư 2 mở rộng và khu dân cư An Cư 3 mở rộng ở quận Sơn Trà.

 
Cán bộ công an ở Lạng Sơn gây tai nạn chết người có dấu hiệu say xỉn?
icon

Trưa 5/1, trao đổi với PV Infonet, ông Ngô Tiến Dũng – Trưởng Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn xác nhận vụ việc và cho biết tài xế điều khiển chiếc xe ô tô gây ra vụ tai nạn là một cán bộ Công an tỉnh Lạng Sơn.

 
'Tại sao Đà Nẵng từng khen tôi, giờ lại đem tôi xét xử trước tòa?'
icon

Sáng nay, phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ cùng hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng tiếp tục với phần thẩm vấn của các luật sư.

 
Huế: Dừng xe tải kiểm tra, CSGT phát hiện gần 20.000 bao thuốc lá nhập lậu
icon

Thấy xe có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nên lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế ra tín hiệu dừng kiểm tra và phát hiện trên xe chở gần 20.000 bao thuốc lá nhãn hiệu nước ngoài nhưng không có hóa đơn chứng từ về nguồn gốc xuất xứ.