Phan Văn Anh Vũ dọa kiện các DN bán đất, đề nghị không được gọi Vũ 'nhôm'

Vũ “nhôm” phản bác nội dung cáo trạng, cho biết nếu bị kết tội sẽ khởi kiện các công ty đã bán đất cho mình. Về việc mua đất không qua đấu giá, Vũ nói TP Đà Nẵng làm sai thì thành phố phải chịu trách nhiệm.

Sáng 04/01 mặc dù là ngày nghỉ nhưng phiên tòa xét xử Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) cùng hai cựu Chủ tịch TP. Đà Nẵng và các đồng phạm vẫn diễn ra, HĐXX tiếp tục làm việc trong cả ngày mai, Chủ nhật 05/01.

Phan Văn Anh Vũ luôn trong diện mạo bóng bẩy mỗi khi ra tòa.

Tại phiên tòa sáng nay, HĐXX đã tiến hành xét hỏi đối với bị cáo Phan Văn Anh Vũ xung quanh việc thâu tóm 07 dự án và 22 nhà, đất công sản tại TP. Đà Nẵng.

Vũ “nhôm” vẫn cho rằng mình là một doanh nhân với vai trò là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng 79 và Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79, Vũ còn là cổ đông lớn nhất tại Công ty I.V.C., Minh Hưng Phát và Nhất Gia Phúc. Do đó bị cáo quen biết với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thông qua việc bị cáo là doanh nhân.

Lời khai của Vũ tại tòa đối với các dự án và nhà, đất công sản, bị cáo cho rằng công ty của mình đứng ra mua và đều bàn bạc với các lãnh đạo công ty. Tuy nhiên, Vũ thừa nhận mình là người ra quyết định cuối cùng vì là cổ đông nắm quyền chi phối tại các doanh nghiệp.

Tại phiên tòa sáng nay, Vũ “nhôm” phản bác nội dung Viện Kiểm sát quy kết trong cáo trạng, đồng thời cho biết nếu bị kết tội, bị cáo sẽ khởi kiện các công ty đã bán đất.

Bị cáo cho rằng mình là một người làm ăn nên khi thấy cơ hội sinh lời thì đầu tư. Thời điểm đó thị trường BĐS đóng băng, nhiều nhà, đất cần bán được công bố rộng rãi nên “bất kỳ người dân nào cũng có thể biết”.

 

Bị cáo khẳng định đã mua bán bất động sản thông qua thỏa thuận theo hợp đồng, chuyển tiền qua tài khoản theo quy định pháp luật.

Khi được hỏi có biết quy định bắt buộc phải qua đấu giá khi mua nhà, đất hay dự án hay không, Phan Văn Anh Vũ trả lời TP Đà Nẵng làm sai thì thành phố phải chịu trách nhiệm.

Đáng chú ý, Phan Văn Anh Vũ đề nghị mọi người không gọi bị cáo là “Vũ Nhôm” vì cha mẹ khai sinh cho bị cáo cái tên là Phan Văn Anh Vũ.

PV
 
List comment