Mang ô tô chở thuê 48kg pháo nổ lấy 80.000 đồng bị QLTT bắt giữ

Gần 50kg pháo được đựng trong 2 thùng cac-ton bọc bằng bao tải dứa màu xanh, bên trong có chứa 12 dàn pháo nổ (loại 100 quả/dàn) vừa bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn bắt giữ.

Tổng cục Quản lý thị trường vừa cho biết, sáng 23/11, theo nguồn tin cung cấp có đối tượng dùng xe ô tô BKS 12A-075.94, nhãn hiệu Suzuki để vận chuyển hàng hóa là pháo nổ đi từ khu vực Cửa khẩu Tân Thanh, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng về thành phố Lạng Sơn. Đội Quản lý thị trường số 10 (Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn) đã tổ chức chia làm 2 mũi để chặn bắt, đưa phương tiện về trụ sở làm việc của Đội. 

Lô pháo nổ vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn bắt giữ.

Tại thời điểm khám xe ô tô, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe có 2 thùng cac-ton được bọc bằng bao tải dứa màu xanh, bên trong có chứa 12 dàn pháo nổ (loại 100 quả/dàn) với tổng trọng lượng 48kg, do Trung Quốc sản xuất.

Lái xe là ông Trần Văn Thành, có địa chỉ thường trú tại: Khối 1, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Qua đấu tranh, ông Thành khai nhận số hàng hóa trên ông nhận của một người đàn ông tên Sắt tại khu vực Cửa khẩu Tân Thanh để chuyển về Bên xe phía Bắc (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) và giao lại cho ông Sắt tại đó với giá cước vận chuyển 80.000 đồng.

 

Để đảm bảo tính kịp thời trong việc ngăn chặn đối tượng có hành vi buôn bán hàng cấm, Đội Quản lý thị trường số 10 đã phối hợp với lực lượng công an tại Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quýt tổ chức lên kế hoạch giăng lưới vây bắt đối tượng vi phạm. Kết quả đã bắt được đối tượng Hoàng Thọ Sắt (có địa chỉ thường trú tại Thôn Lương Minh, xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) khi đang nhận hàng từ lái xe Trần Văn Thành.

Nhận thấy vụ việc có tính chất hình sự, Đội QLTT số 10 đã tiến hành lập hồ sơ và chuyển giao toàn bộ hồ sơ, phương tiện và tang vật vi phạm (48kg pháo nổ) cho Công an huyện Cao Lộc để xử lý theo quy định.

D. Thùy
Chủ đề :
 
List comment