Lý do người dân quá khích bắt 4 công an, đốt xe Trưởng CA xã?

Hàng trăm người dân quá khích đã kéo đến ném đá nhà ông Trần Bá Hoành, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) và nhà nhiều cán bộ xã, đồng thời xông vào nhà của ông Nguyễn Khắc Sơn, Trưởng công an xã này đốt xe máy

Trao đổi điện thoại với PV, ông Trần Bá Hoành cho biết, khoảng 20h tối 10/4, hàng trăm người dân cùng gậy gộc, gạch đá kéo đến xã Bắc Sơn đã tập trung lại la hét, rồi sau đó kéo đến bao vây nhà của nhiều cán bộ xã này gồm nhà của gia đình ông và nhà của ông Dương Văn Tự, Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Khắc Sơn, Trưởng Công an xã; ông Dương Văn Thông, cán bộ địa chính xã.

Lý do người dân quá khích bắt 4 công an, đốt xe Trưởng CA xã? - ảnh 1

Lực lượng an ninh tại hiện trường xảy ra vụ việc bắt giữ 4 công an.

Chưa dừng lại ở đó, người dân quá khích còn dùng gạch đá ném thẳng vào nhà của 4 cán bộ xã trên và đồng thời xông vào nhà lấy xe máy của gia đình ông Nguyễn Khắc Sơn ra châm lửa đốt cháy rụi.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, chiều 10/4, tổ công tác gồm 6 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Thạch Hà đến nhà ông Trương Văn Trường (30 tuổi, trú thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà) thực hiện lệnh bắt tạm giam người này về hành vi gây rối trật tự công cộng, thì hàng trăm người dân đã kéo đến la hét, thóa mạ lực lượng công an.

Một số người manh động sau đó còn bắt trói và đánh bị thương 4 công an. 

 

Trong tình thế khẩn cấp, Công tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Thạch Hà đã huy hơn 100 chiến sĩ đến hiện trường để giải cứu 4 công an bị bắt. Cùng lúc đó hàng trăm người dân đã tụ tập tại hiện trường chửi bới rồi dùng gạch đá ném thẳng vào lực lượng công an làm nhiều người bị thương buộc công an phải dùng đến các công cụ hỗ áp sát để giải tán đám đông, giải cứu thành công 4 con tin. 

Lý do người dân quá khích bắt 4 công an, đốt xe Trưởng CA xã? - ảnh 2

Hàng trăm người dân quá khích kéo đến nhà lãnh đạo xã Bắc Sơn để gây rối

Ông Trần Quốc Toản, Trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngoài 4 công an bị người dân bắt trói, đánh đập trước đó, còn có 5 chiến sĩ khác của Công an tỉnh và Công an huyện Thạch Hà cũng bị người dân dùng gạch đá ném bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Nguyên nhân của vụ việc trên xuất phát từ việc người dân xã Bắc Sơn nhiều tháng qua không đồng tình, phản đối việc triển khai Dự án xây dựng Công viên Vĩnh Hằng tại địa phương này.

Trương Hoa
Chủ đề :
 
List comment