Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án liên quan đến việc công dân mất liên lạc tại Anh

Thông tin từ lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Di ảnh Nguyễn Đình Lượng được gia đình lập do nhiều ngày không liên lạc được

Sau sự cố 39 nạn nhân tử vong trong container được lực lượng chức năng Anh phát hiện tại khu công nghiệp Waterglade (quận Essex, phía Đông Bắc London, Vương quốc Anh), nhiều gia đình ở Hà Tĩnh có con trên đường đi lao động ở Anh nhưng không liên lạc được, nên đã trình báo với chính quyền địa phương.

Trên cơ sở điều tra, xác minh thông tin từ các gia đình có trình báo con mất tích khi sang Anh, Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận định, có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép. Vì thế, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”, diễn ra từ 2016 đến nay.

 

“Cơ quan công an mới khởi tố vụ án chứ chưa khởi tố bị can. Vụ án này có liên quan đến việc các gia đình trình báo có con mất liên lạc tại Anh”, một vị lãnh đạo cho biết.

Trần Hoàn
 
List comment