Dương Chí Dũng: “Tôi sẵn sàng chết vì em trai”

“Tôi rất thương các anh em chỉ vì giúp tôi mà phải vào tù, tôi rất thương em trai mình và sẵn sàng chết để cho em tôi sống”, Dương Chí Dũng trình bày trước tòa.

Dương Chí Dũng: “Tôi sẵn sàng chết vì em trai” - ảnh 1

Dương Chí Dũng tại phiên tòa chiều nay 7/1.

Chiều nay 7/1, TAND TP Hà Nội tiếp tục phần xét hỏi vụ án Dương Tự Trọng cùng đồng phạm “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.

Đúng 13h30’ bị cáo Dương Tự Trọng và đồng phạm được dẫn giải vào phòng xử án.

HĐXX tiếp tục xét hỏi Dương Chí Dũng với tư cách là nhân chứng trong vụ án “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.

Trong khi Dương Chí Dũng trình bày trước tòa về quá trình sai phạm của mình như cung cấp tên người đã báo tin cho Dũng việc mình sẽ bị bắt, phía trên khu vực ghế dành cho các bị cáo ngồi, Dương Tự Trọng liên tục dùng các ngón tay xoa vào nhau.

“Khi ở Campuchia tôi không biết tiếng nên đã phải nhờ Dũng “Bắc Kạn” giúp đỡ, tôi rất thương các anh em chỉ vì giúp tôi mà phải vào tù, tôi rất thương em trai mình và sẵn sàng chết để cho em tôi sống”, Dương Chí Dũng trình bày trước tòa.

Đại diện Viện kiểm sát cho biết, việc Dương Chí Dũng khai tại phiên tòa ngày hôm nay sẽ đề nghị HĐXX xem xét.

Tại tòa Dương Chí Dũng đã xác nhận lời khai của các bị cáo đã khai về quá trình chạy trốn của mình từ Hà Nội ra Quảng Ninh vào TP Hồ Chí Minh và trốn sang Campuchia là đúng.

 

Tại phiên tòa chiều nay, bị cáo Vũ Tiến Sơn khai thêm "vì lo cho anh Dương Chí Dũng nếu bị bắt vào tù sẽ không chịu được và anh Dũng bị bắt sẽ khiến cho bố mẹ anh Dũng bị sốc, ở trong hoàn cảnh như vậy nên tôi giúp anh Dương Tự Trọng để đưa anh Dũng đi trốn".

“Tôi giúp anh Trọng và chỉ có nhiệm vụ liên lạc khi nào anh Dương Chí Dũng sang nước ngoài, trong vụ việc này có một phần trách nhiệm của tôi”, bị cáo Sơn khai.

Khi Viện kiểm sát hỏi bị cáo Sơn về vai trò của bị cáo trong vụ tổ chức đưa Dương Chí Dũng chạy trốn, bị cáo Sơn đã khai nhận: “Bị cáo có vai trò sau anh Trọng”.

Theo lời khai của bị cáo Sơn, bị cáo vào TP Hồ Chí Minh công tác trùng hợp với thời gian đưa Dương Chí Dũng chạy trốn chỉ là vô tình, chứ không phải bị cáo vào TP Hồ Chí Minh để điều hành việc tổ chức cho Dương Chí Dũng chạy trốn.

Bị cáo Nguyễn Trọng Ánh khai nhận: “Việc bị cáo vào TP Hồ Chí Minh là đi công tác, do bị cáo là nhân viên Phòng PC45 TP Hải Phòng điều động nên khi lãnh đạo giao nhiệm vụ thì bị cáo phải tuân theo”.

15h08’ HĐXX tạm nghỉ 5 phút.

Infonet tiếp tục thông tin về phiên tòa...

Xuân Hải
Chủ đề :
 
List comment