Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Đối tượng Khải tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Ngày 4/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Khải (SN 1986, ngụ xã Long Phước, huyện Long Thành) để điều tra về hành vi sử dụng súng bắn trúng vào trán ông Đ.Q gây thương tích.

Bước đầu, công an làm rõ, chị Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1987, ngụ huyện Nhơn Trạch) và Ngô Tấn Huỳnh (1996, ngụ huyện Long Thành) sống chung với nhau như vợ chồng trên địa bàn xã Long Phước từ cuối năm 2018.

Tối 2/3, không giải quyết mâu thuẫn tình cảm, chị Liên muốn dọn đồ đi nơi khác nhưng anh Huỳnh không cho. Lúc này, chị Liên gọi điện thoại cho anh Tạ Văn Đường (SN 1996) nhờ giúp đỡ.

Sau đó, Đường nhờ Khải và 3 người khác đến hỗ trợ. Trước khi đi, Khải dắt theo 1 khẩu súng bên trong có 9 viên đạn. 

Khẩu súng mà Khải sử dụng. (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Tới phòng chị Liên, Đường và những người khác vào bên trong dọn đồ. Đúng lúc này, Huỳnh đi về phía Khải (đang đứng ngoài đường) và điện thoại cho ai đó.

 

Thấy vậy, Khải đến nói "mày ăn hiếp đàn bà còn điện người xuống đây làm gì" và dùng tay đánh vào mặt Huỳnh làm Huỳnh té ngã. 

Khải tiến lại gần thì bị Huỳnh đạp trúng bụng và bị ngã nên đuổi theo rồi rút súng bắn về phía Huỳnh nhưng không trúng. Huỳnh tiếp tục bỏ chạy về hướng UBND xã Long Phước và nhảy lên một chiếc xe ô tô Fortuner do anh Q điều khiển đang dừng ở đó. 

Do nghĩ đó là xe của đồng bọn Huỳnh nên Khải chĩa súng về phía Huỳnh bắn thêm một phát nữa nhưng không trúng Huỳnh mà trúng anh Q., gây thương tích ở trán. 

Sau khi gây án, Khải bỏ đi. Anh Q. được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Long Thành.

Được sự động viên của gia đình, Khải đến cơ quan công an đầu thú, đồng thời giao nộp 1 khẩu súng, 8 viên đạn (đầu đạn cao su 9mm) và 1 vỏ đạn.

Nguyễn Tuấn
Chủ đề :

nổ súng

đồng nai

 
List comment