Đà Nẵng sẽ xử lưu động vụ người Trung Quốc thuê trẻ em sản xuất clip đồi trụy

'Không chỉ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng mà Công an TP còn bàn với Viện KSND TP chọn vụ án này làm án điểm đưa ra xét xử lưu động tại Đà Nẵng với bản án nghiêm khắc nhất!' – Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng cho hay.

Viện KSND TP đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can

Sáng 23/9, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Đà Nẵng đã báo cáo với Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ về kết quả điều tra, phá án vụ 05 đối tượng quốc tịch Trung Quốc và 01 đối tượng phiên dịch người Việt Nam thuê các cô gái trẻ Việt Nam, trong đó có cả trẻ em mới 15 tuổi 3 tháng để sản xuất clip đồi trụy (Infonet đã đưa tin).

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an Đà Nẵng báo cáo với Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ sáng 23/9. (Ảnh: HC)

Ngay đầu buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đặt câu hỏi: “Mấy hôm nay lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng có gọi điện hỏi gì không?”. Đại tá Trần Mưu trả lời: “Cơ quan CSĐT đã có văn bản thông báo cho Sở Ngoại vụ Đà Nẵng để thông báo cho phía Trung Quốc. Chính thức thì đến giờ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cũng như Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng chưa có ý kiến gì!”.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đặt thêm câu hỏi mà rất nhiều người dân Đà Nẵng rất quan tâm: “Với các đối tượng này thì sẽ xử lý tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam chứ?”. Đại tá Trần Mưu khẳng định: “Các đối tượng này sẽ được xét xử tại Việt Nam, dùng luật Việt Nam để xét xử!”.

Theo đó, Đại tá Trần Mưu cho biết, Công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 04 tháng đối với 05 đối tượng quốc tịch Trung Quốc là Zhang Hui Min (Trương Tuệ Mẫn, sinh năm 1981, ở Chiết Giang), Liu Xiao Wei (Lưu Tiểu Duy, 1989, Giang Tây), Fang Jun Jie (Phương Tuấn Kiệt, 1986, Chiết Giang), Dai Hong Xin (Đới Hồng Hi, 1997, Quảng Đông), Jiang Deng Jun (Tưởng Đăng Quân, 1989, Quý Châu) và 01 đối tượng người Việt Nam là Sầm Thị Sen (1995, quê quán ở Lào Cai, trú tại Đăk Pơ, Gia Lai, phiên dịch).

“Và trong sáng nay, 23/9, Viện KSND TP Đà Nẵng đã chính thức phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng. Các đối tượng nêu trên bị khởi tố với tội danh “Giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 2, Điều 145 Bộ luật Hình sự năm 2015; sửa đổi, bổ sung năm 2017” – Đại tá Trần Mưu báo cáo với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Ông cũng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã trao đổi kịp thời và có sự phối hợp ngay từ đầu với Viện KSND TP trong việc điều tra, xử lý vụ án này. Hiện Công an Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 04 tháng đối với 06 đối tượng nêu trên; đang tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra và xử lý vụ án theo đúng quy định pháp luật.

Sẽ xét xử lưu động với bản án nghiêm khắc nhất

 

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, Công an Đà Nẵng xác định, từ tháng 2/2019 đến giữa tháng 9/2019, nhóm người Trung Quốc nói trên đã cấu kết với người Việt Nam nhiều lần sử dụng mạng xã hội facebook dụ dỗ, lôi kéo, thỏa thuận với một số cô gái trẻ (dưới 18 tuổi) tham gia hoạt động kích dục, quan hệ tình dục (với giá từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng/06 giờ/01 lần hoặc 1,7 triệu đồng/09 giờ/01 lần) để quay phim, đăng tải trực tiếp (livestream) trên các trang mạng xã hội Trung Quốc nhằm kích thích người Trung Quốc xem và thu tiền.

Đại tá Trần Mưu cho biết Công an Đà Nẵng đã bàn với Viện KSND TP đưa vụ án này làm vụ án điểm xét xử lưu động với bản án nghiêm khắc nhất. (Ảnh: HC)

Khi Công an Đà Nẵng có thông tin về vụ việc này, Giám đốc Công an TP đã giao trách nhiệm cho Phòng Cảnh sát Hình sự chủ trì phối hợp với các đơn vị khác theo dõi nắm tình hình và triệt xóa, lực lượng trinh sát đã tổ chức theo dõi số nhà 31 Lê Minh Trung (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) khá lâu, và mặc dù đã xác định được vụ việc nhưng không dễ tìm được người bị dụ dỗ, mua chuộc chấp nhận viết đơn thư tố cáo.

“Anh em tôi làm tư tưởng đối với nạn nhân này cũng hết sức khó khăn, bởi vì họ sợ danh dự bị ảnh hưởng. Chúng tôi phải tiếp cận, động viên đủ các kiểu, phải cam kết này nọ thì họ mới chịu hợp tác. Và chiều thứ Bảy, 14/9, Giám đốc Công an TP giao trách nhiệm cho Phòng Cảnh sát Hình sự phục kích tại số nhà 31 Lê Minh Trung; đúng 'giờ G.' là đột kích vào!” – Đại tá Trần Mưu cho biết.

Ông kể thêm, ngôi nhà này trang bị cửa sập; các đối tượng vào nhà rồi là sập cửa cứng ngắc, lực lượng chức năng muốn vào thì phải phá cửa, như vậy sẽ đánh động các đối tượng tẩu tán, phi tang chứng cứ. Vì vậy, lực lượng trinh sát phục kích các đối tượng vừa đi ăn tối về là ập vào, giữ và cách ly toàn bộ số người trong nhà. Tất cả các phương tiện, thiết bị điện tử phục vụ cho hoạt động tội phạm của các đối tượng này cũng bị thu giữ và làm rõ.

“Tôi gọi điện về xin ý kiến Giám đốc Công an TP và được chỉ đạo “Bắt!”, dẫn giải hết các đối tượng này về Công an TP để tiếp tục đấu tranh. Bọn người này rất ngoan cố, không chịu khai báo và cố tình chối cãi. Nhưng trước chứng cứ là rất nhiều hình ảnh sex thu được trên các thiết bị điện tử, điện thoại di động…, các đối tượng này hết đường chối cãi, bắt buộc phải khai báo với Cơ quan điều tra!” – Đại tá Trần Mưu nói.

Ông nhấn mạnh, trong quá trình nêu trên, Cơ quan điều tra Công an Đà Nẵng đã có sự phối hợp kịp thời, chặt chẽ ngay từ đầu với Viện KSND TP kiểm tra lời khai để ra lệnh bắt khẩn cấp đưa lên trại giam. Sau khi củng cố hồ sơ ban đầu, Cơ quan điều tra đã tiến hành bắt khẩn cấp đối với 06 đối tượng nêu trên do Trương Tuệ Mẫn cầm đầu, đưa lên trại tam giam của Công an TP Đà Nẵng.

Sau đó, Cơ quan điều tra tiếp tục làm việc và chính thức sáng hôm nay, Viện KSND TP Đà Nẵng đã phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 04 tháng đối với 05 đối tượng người Trung Quốc và 01 đối tượng người Việt Nam nêu trên về hành vi giao cấu với người dưới 14 tuổi theo quy định của pháp luật Việt Nam.

“Báo cáo với lãnh đạo TP là chúng tôi cũng đã bàn với Viện KSND TP, cố gắng chọn vụ án này làm vụ án điểm để đưa ra xét xử lưu động tại TP Đà Nẵng với một bản án nghiêm khắc nhất!” – Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng nhấn mạnh.

Hải Châu
 
List comment
 
 
Cần Thơ: Khởi tố 3 bị can liên quan vụ thanh tra giao thông mãi lộ
icon

Chiều 31/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ cho biết vừa phối hợp với VKSND cùng cấp tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú 3 bị can về hành đi 'Đưa hối lộ' xảy ra tại TTGT thuộc Sở Giao thông Vận tải TP. Cần Thơ.

 
 
Bị thách thức, người đàn ông dùng liềm giết vợ hờ ở Tây Ninh
icon

Nghi ngờ “vợ hờ” có tình mới, cộng thêm việc bị thách thức, người đàn ông ở Tây Ninh dùng liềm cắt cổ giết chết nạn nhân.

 
 
Công an Thái Bình công bố thông tin vụ 'âm mưu hạ độc chị họ bằng trà sữa'
icon

Theo lời khai của nghi phạm, biết chị Y hay uống trà sữa, ngày 02/12/2019, Trang đã mua trà sữa về nhà và bơm Xyanua vào cốc trà sữa mang đến Bệnh viện Phổi Thái Bình, giả là người nhà bệnh nhân gửi cho chị Y để cảm ơn.

 
 
TP.HCM: Triệt phá, bóc gỡ băng nhóm “nữ quái” móc túi bệnh nhân
icon

Công an quận 5 vừa triệt phá thành công chuyên án, bóc gỡ băng nhóm “nữ quái” móc túi người bệnh tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và các bệnh viện khác.

 
 
Vụ âm mưu hạ độc chị họ bằng trà sữa: Mức án cao nhất là tử hình?
icon

Theo luật sư, trong vụ việc này, có thể thấy, hành vi phạm tội của nghi phạm đã cấu thành tội giết người vì động cơ đê hèn và bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người.

 
 
Tài xế chết bất thường trong bến xe khách Bình Dương
icon

Trưa nay (31/12), Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đang điều tra nguyên nhân cái chết của tài xế Nguyễn Đức Thuận (45 tuổi, quê Hòa Bình) ở bến xe khách Bình Dương.

 
Mường Thanh khởi kiện Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
icon

Mới đây, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên đã gửi đơn đến TAND TP Đà Nẵng khởi kiện vụ án hành chính mà người bị khởi kiện là Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ.

 
Nhiều tình tiết lạ trong vụ phát hiện thi thể cô gái trẻ tại rẫy cà phê
icon

Sau khi đi chợ về và ướp sẵn đồ ăn, chị H. nói với mẹ phải lên phố lo công việc rồi mất tích nhiều ngày liền. Cuối cùng, thi thể chị H. được tìm thấy trong tình trạng không còn nguyên vẹn, trong một rẫy cà phê vắng người khiến ai nấy đều đau xót.

 
Vụ âm mưu hạ độc chị họ bằng trà sữa: Khai quật tử thi để điều tra
icon

Trưa 31/12, thông tin với phóng viên Infonet, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết sẽ khai quật thi thể nạn nhân tử vong trong vụ em họ đầu độc chị bằng trà sữa để khám nghiệm phục vụ điều tra, làm rõ vụ việc.

 
Bắt 2 kẻ sát hại người phụ nữ, cướp xe SH Mode giữa ban ngày ở TP.HCM
icon

Nửa tháng sau khi xảy ra vụ việc một người phụ nữ bị sát hại, mất xe SH Mode, Công an quận 7 (TP.HCM) đã truy lùng, bắt giữ 2 đối tượng gây án.