Đà Nẵng phát hiện 10 người TQ nhập cảnh trái phép và nhiều thiết bị thu phát sóng

Tối 9/10, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) xác nhận Đội An ninh (Công an quận Hải Châu) vừa phát hiện 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến thuê nhà trên địa bàn cùng nhiều thiết bị điện tử thu phát sóng.

Trước đó, tối 8/10, từ thông tin ban đầu và qua thời gian trinh sát nắm địa bàn, Đội An ninh Công an quận Hải Châu phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đã bất ngờ kiểm tra ngôi nhà số 105 Nguyễn Lộ Trạch (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Ngôi nhà105 Nguyễn Lộ Trạch, nơi Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) vừa phát hiện nhóm 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Tại thời điểm này, trong nhà có 10 người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép. Theo khai nhận ban đầu với Công an quận Hải Châu, các đối tượng này đã nhập cảnh trái phép bằng đường bộ vào Việt Nam khoảng cuối tháng 9/2019.

Trong đó gồm Wu Wen Wei, Wu Wen Be (cùng 30 tuổi); Wu Jian Xiong, Su Wei Long, Wang Liang Gui (cùng 28 tuổi); Wo Weizdong, Wu Liang Cai, Wu Shi Ren (cùng 27 tuổi); Wu Liang Hui (24 tuổi) và Kang Tie Hui (31 tuổi).

Qua kiểm tra, nhóm người này không có thị thực nhập cảnh Việt Nam, không có thông tin lưu trú tại phường và hệ thống thông tin lưu trú của Công an TP Đà Nẵng. Trong 10 người thì chỉ 02 người có hộ chiếu, 06 người chỉ có căn cước công dân. Đặc biệt có 02 trường hợp không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

 

Đội An ninh Công an quận Hải Châu cũng đã tiến hành khám xét ngôi nhà 105 Nguyễn Lộ Trạch, phát hiện có 11 điện thoại di động, 15 máy tính, 5 thiết bị thu phát sóng cùng một số tiền Việt và Nhân dân tệ. Tuy nhiên, nhóm người Trung Quốc không thừa nhận là chủ sở hữu và sử dụng số thiết bị trên.

Đại tá Trần Phước Hương cho biết, hiện Công an quận Hải Châu đã tạm giữ giấy tờ, lập biên bản vụ việc và niêm phong toàn bộ số thiết bị trên. Đồng thời, Công an quận đang phối hợp với các lực lượng chức năng để điều tra làm rõ hoạt động của nhóm người Trung Quốc này.

Hải Châu
 
List comment