Cục An ninh điều tra (Bộ Công an) khám xét nhà ông Vũ “nhôm” tại Đà Nẵng - Infonet
 

Cục An ninh điều tra (Bộ Công an) khám xét nhà ông Vũ “nhôm” tại Đà Nẵng

Nhà riêng của ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”) ở số 82 Trần Quốc Toản và trụ sở Công ty của ông ở số 32 Lê Hồng Phong (Đà Nẵng) đang bị tổ công tác của Cục An ninh điều tra (A92 – Bộ Công an) tiến hành khám xét

Lúc 18h tối 21/12, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Chánh Văn phòng Công an TP Đà Nẵng cho hay, hiện một tổ công tác của Cục An ninh điều tra (A92 - Bộ Công an) đang tiến hành khám xét nhà riêng của ông Phan Văn Anh Vũ (42 tuổi, còn gọi là Vũ “nhôm”) tại số 82 Trần Quốc Toản (quận Hải Châu).

Tổ công tác của A92 - Bộ Công an đang tiến hành khám xét nhà riêng của ông Vũ "nhôm" tại số 82 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng. (Ảnh: HC)

Trước đó vào chiều cùng ngày, tổ công tác của A92 – Bộ Công an cũng đã tiến hành khám xét trụ sở Công ty CP Xây dựng 79 của ông Phan Văn Anh Vũ tại số 32 Lê Hồng Phong (quận Hải Châu).

Theo Đại tá Nguyễn Đức Dũng, tổ công tác của A92 – Bộ Công an tiến hành khám xét nhà riêng, trụ sở công ty của ông Vũ “nhôm” với sự phối hợp của Công an phường sở tại theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên đến thời điểm này, Đại tá Nguyễn Đức Dũng chưa có thông tin ông Vũ “nhôm” có bị bắt hay chưa?

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tháng 9/2017, Trung tướng Trần Đăng Yến, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã có văn bản 817/ANDT(P4) gửi UBND TP Đà Nẵng cho biết Cơ quan này đang điều tra, xác minh, làm rõ những sai phạm trong việc thực hiện 09 dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất thuộc sở hữu Nhà nước tại TP Đà Nẵng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

 

Theo thông tin ban đầu, phần lớn các dự án và nhà, đất công sản trong số đó đều có liên quan đến các Công ty do ông Vũ “nhôm” sở hữu và góp vốn như Công ty TNHH I.V.C, Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP Bắc Nam 79 và một số công ty khác. Kể cả ngôi nhà 82 Trần Quốc Toản mà gia đình ông Vũ “nhôm” đang ở và ngôi nhà 32 Lê Hồng Phong – trụ sở Công ty CP Xây dựng 79 cũng nằm trong danh sách này.

Chiều 20/12, tại buổi gặp mặt với lãnh đạo TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, Đại tá Lê Công Thạnh, nguyên Chỉ huy trưởng Tỉnh Đội QN-ĐN (cũ); Thiếu tướng Trương Minh Hùng, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 5… đã bức xúc yêu cầu làm rõ có hay không việc ông Vũ “nhôm” đã có những tác động khiến Ban Thường vụ Thành ủy có những vi phạm, khuyết điểm và bị Trung ương kỷ luật tập thể.

“Hiện nay Bộ Công an, đặc biệt là Tổng Bí thư đã trực tiếp yêu cầu Bộ Công an điều tra và trả lời với Tổng Bí thư và Bộ Chính trị về chuyện này!” – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trả lời các cán bộ hưu trí cấp tướng nghỉ hưu trên địa bàn Đà Nẵng đang tham dự buổi gặp mặt. Bí thư Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh: “Tôi nghĩ, rõ ràng là không thể coi thường dư luận và ý chí của người dân Đà Nẵng được. Và tôi tin, tôi rất tin là quyết tâm của Bộ Chính trị sẽ đến cùng đối với những sự việc mà dư luận quan tâm. Phải trả lời cho nó đúng!”.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment