Công an công khai tên người mua bán dâm ở khu vực đông dân cư gây tranh cãi

Ngày 30/1, trên facebook lan truyền 1 clip dài ghi lại cảnh Công an thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) công bố công khai quyết định xử phạt người mua bán dâm.

Quang cảnh buổi công bố công khai việc người mua bán dâm bị xử phạt.

Sự việc được nhiều người dân quay lại và đăng tải trên facebook gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Theo clip, Công an đọc rõ, buổi công khai này được thực hiện bên vỉa hè đường Cách Mạng Tháng Tám, thuộc khu phố 10, thị trấn Dương Đông vào chiều 29/1 trước sự chứng kiến của đông đảo người dân, trong đó có cả trẻ em.

Một chiến sĩ công an cầm giấy đọc rõ tên, tuổi, quê quán và vi phạm việc mua bán dâm của toàn bộ những người mua, bán dâm trước đông đảo người lớn, trẻ em.

Trang facebook Hung Cuong cho rằng: Việc công khai là xúc phạm nhân phẩm và vi phạm quyền của con người.

 

Trong khi đó, thành viên Hoang Tran bình luận: “Pháp luật gì mà xử như vậy? Họ còn cả tương lai phía trước mà?”.

Nhiều facebooker bức xúc cho rằng, việc Công an công khai danh tính người mua bán dâm bên đường như vậy là không đúng, xúc phạm người dân.

Trả lời báo chí, theo thiếu tá Dương Thiết Tâm - Phó Trưởng Công an thị trấn Dương Đông, vụ việc mạng xã hội đăng tải là buổi công bố quyết định xử phạt cho các đối tượng có hành vi mua bán dâm để họ đi nộp phạt. Buổi công khai nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, răn đe với mọi người nên cơ quan công an đã tìm đến khu vực đông dân cư để công bố quyết định.

Báo Infonet sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Tuấn
Chủ đề :
 
List comment