Chi tiết diễn biến vụ Nguyễn Hữu Linh xâm hại trẻ em - Infonet
 

Chi tiết diễn biến vụ Nguyễn Hữu Linh xâm hại trẻ em

Theo lịch, sáng nay (6/11), Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Nguyễn Hữu Linh – nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng.

Nguyễn Hữu Linh (áo sơ mi màu xám, sơ vin) "chạy trốn" báo chí trong phiên tòa sơ thẩm.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn. Tương tự phiên sơ thẩm, dự kiến phiên tòa lần này tiếp tục được xử kín.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm ngày 23/8, TAND quận 4 đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù giam về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Trong các phiên xét hỏi, Nguyễn Hữu Linh đều chối tội, phủ nhận hành vi dâm ô cháu bé. Linh thừa nhận có ôm bé gái nhưng không nhận tội vì cho rằng hành vi đó chưa đủ yếu tố cấu thành tội dâm ô.

Liên quan đến vụ án, trong báo cáo “Kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em giai đoạn 2015 – 2019” của UBND TP.HCM, vụ án của Nguyễn Hữu Linh đã được đưa vào là 1 trong 2 vụ án điểm.

Trong báo cáo này, diễn biến vụ việc từ khi Nguyễn Hữu Linh thực hiện hành vi dâm ô đến khi HĐXX sơ thẩm tuyên án được thuật lại rất đầy đủ.

Theo đó,vào khoảng 11h ngày 1/4/2019, Nguyễn Hữu Linh bay từ Đà Nẵng đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), sau đó về một căn hộ tại Chung cư Galaxy 9 (Quận 4) để thăm con trai cư ngụ tại đây.

Đến khoảng 17h45, ông Linh đi ăn tối cùng một số người quen. Khoảng 21h, ông Linh quay lại chung cư và đi vào thang máy. Tại đây, ông Linh thấy một bé gái (sinh năm 2011) đi cùng và đứng góc đối diện.

 

Thấy bé dễ thương nên ông Linh tiến lại dùng tay phải sờ vào má bên trái và đưa mặt mình áp sát vào mặt của bé gái 2 lần. Dù bị bé gái đẩy ra nhưng ông Linh vẫn dùng tay phải chạm vào thân người phía trước của bé, đồng thời kéo ghì bé.

Sự việc sau đó được bé gái kể với cha mẹ và gia đình yêu cầu trích xuất camera. 9h15’ hôm sau (ngày 2/4 - PV), Ban quản lý chung cư mời cha mẹ bé gái xuống làm việc với ông Linh. Do sợ mất danh dự nên ông Linh đã khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng. Sau đó hai bên hòa giải.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, đoạn video bị phát tán trên mạng xã hội. Ngày 3/4, ông Linh đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 trình diện và thừa nhận chính mình là người trong clip.

Ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Ngày 15/5, Cơ quan điều tra Công an quận 4 ban hành Kết luận điều tra số 45, đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Linh về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Ngày 22/5, Viện kiểm sát nhân dân quận 4 ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Hữu Linh về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo khoản 1 Điều 146 của Bộ luật hình sự năm 2015.

Ngày 23/8, Tòa án nhân dân quận 4 đã đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt Nguyễn Hữu Linh phạm tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 với mức án 18 tháng tù giam.

Phong Vũ
 
List comment