Chán "sống thử", bán người yêu với giá bèo
 

Chán 'sống thử', bán người yêu với giá bèo

Khi hay tin Luật chuẩn bị kết hôn, không chỉ người thân mà đám bạn bè của anh ta cũng hết sức ngạc nhiên.

Bởi Luật năm ấy mới 22 tuổi và vốn là một tay chơi bời, lêu lổng có tiếng trong vùng, nay bỗng dưng tu chí lấy vợ, ai mà chả ngạc nhiên. Người ngoài còn như thế nên khỏi phải nói đến sự vui mừng của bố mẹ Luật. Nói mãi, con trai vẫn lông bông chẳng chịu tu chí làm ăn, chỉ thích tụ tập cùng đám bạn bè chơi bời, đâm ra ông bà cũng chán nản. Nay thấy con trai dẫn một cô gái xinh xắn, hiền dịu, kém Luật 4 tuổi, người khác thôn nhưng cùng trong xã Tuyết Nghĩa, Quốc Oai, Hà Nội, về nhà ra mắt gia đình và xin được cưới cô ấy làm vợ, ông bà mừng rỡ đồng ý ngay...

Đằng sau sự “lột xác” của ông bố trẻ

Sau khi cưới vợ, dường như Luật “lột xác”, thành một con người chăm chỉ, tu chí làm ăn, ai cũng phải khen ngợi. Trước đây, Luật chẳng làm công việc gì ổn định, thích thì làm, không thích thì bỏ, bởi anh ta còn ham ăn, ham chơi. Nay Luật xin vào làm công nhân cho một doanh nghiệp chuyên về lắp đặt đường ống nước, công việc vất vả nhưng thu nhập không đến nỗi nào nên anh ta khá hài lòng, yên tâm làm lụng. Cưới nhau cuối năm 2012 thì giữa năm 2013, vợ Luật sinh cậu con trai đầu lòng. Thật không thể tả hết nỗi vui mừng của hai bên gia đình. Còn ông bố trẻ thì khỏi phải nói, chỉ biết sớm tối chăm chỉ với công việc rồi về nhà vui vầy với vợ con.

Tết Giáp Ngọ năm 2014, gia đình Luật đón xuân trong niềm vui hạnh phúc bởi có thêm một thành viên mới. Sáng mồng 8 Tết, anh ta xin phép bố mẹ đưa vợ con sang nhà bố mẹ vợ chơi, ăn cơm. Đến chiều, khi Luật đang ở bên gia đình vợ thì một công an viên của xã Tuyết Nghĩa cùng một người đàn ông lạ tìm đến nhà. Khi thấy anh công an viên giới thiệu người đi cùng là cán bộ Phòng PC45 - CATP Hà Nội, mặt Luật chợt biến sắc. Anh ta vội xin phép chạy vào dặn vợ con vài câu rồi ngoan ngoãn theo hai cán bộ công an. Cái tin Luật bị cơ quan công an bắt giữ chẳng mấy chốc lan nhanh trong thôn và gây bàng hoàng, sửng sốt cho nhiều người, gấp nhiều lần mấy năm trước khi hay tin anh ta cưới vợ.

Không chỉ bị sốc mà cô vợ Luật cùng hai bên gia đình nội ngoại dường như không ai muốn tin đây là sự thật. Chỉ khi được cơ quan công an thông báo, Luật bị bắt giữ vì có liên quan đến một vụ lừa đưa phụ nữ bán sang Trung Quốc cách đó gần 2 năm, mọi người mới bàng hoàng, chết lặng.

Hơn hai năm trước, Luật sang Thạch Thất, Hà Nội, xin vào làm nhân viên trong quán karaoke Phú Cường. Một thời gian sau, có cô gái còn rất trẻ, kém Luật 6 tuổi tên là Nguyễn Thị Thanh Hoài, sinh 1995, quê ở Yến Mao, Thanh Thủy, Phú Thọ, cũng tìm đến quán karaoke này xin “đầu quân” vào làm nhân viên. Thấy cô gái trẻ trung, xinh xắn cùng làm trong quán nên Luật nảy sinh tình cảm.

Hàng ngày cùng làm việc, trêu đùa, chăm sóc nhau nên chẳng mấy chốc anh ta chiếm được tình cảm của cô nhân viên trẻ này. Còn Hoài, năm ấy, cô mới 17 tuổi, sống xa nhà, trước một chàng trai to, cao, đẹp trai, tán giỏi như Luật, cô không thể nào trụ vững. Tuy Quốc Oai và Thạch Thất là 2 huyện thuộc Hà Nội nằm gần nhau nhưng từ nhà Luật đến quán karaoke Phú Cường khá xa nên anh ta phải thuê nhà ở trọ. Có cảm tình với nhau, Luật và Hoài bước vào “sống thử”, góp gạo, thổi cơm chung, cùng thuê phòng trọ, sống với nhau như vợ chồng. Cặp tình nhân “sống thử” được một thời gian thì Luật bị chủ quán cho nghỉ việc bởi công việc kinh doanh, làm ăn không mấy thuận lợi. Tuy không còn làm cùng nhưng thi thoảng, Luật vẫn ghé lại thăm người yêu.

Đến giữa tháng 5-2012, tình cờ Luật gặp lại hai người bạn cũ cùng quê Tuyết Nghĩa, Quốc Oai là Dương Như Đạt, sinh 1991 và Nguyễn Đức Long, sinh 1993. Lâu ngày gặp mặt, cả ba kéo nhau vào quán nước hàn huyên. Trong khi “chém gió”, té ra cả ba hiện đều là dân… thất nghiệp. Cùng cảnh không công ăn, việc làm, túng thiếu, ba chàng trai trẻ chụm đầu bàn hướng làm ăn.

Chợt Đạt hào hứng cho Long và Luật biết một thông tin, anh ta có người anh rể, tên là Phạm Văn Dung, hiện sống ở Đường Lâm, TX Sơn Tây, Hà Nội, có mối đưa phụ nữ bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Theo Đạt, đây là cách kiếm tiền khá dễ dàng và nhàn hạ. Cứ mỗi cô gái đưa sang Trung Quốc bán, nếu nhan sắc ở mức trung bình cũng bỏ túi được từ 7 đến 8 triệu đồng, còn nếu cô nào trẻ, đẹp thì giá bán phải hơn chục triệu đồng.

Nghe Đạt nói vậy, Luật và Long nhiệt tình hưởng ứng ngay. Tuy nhiên, kiếm “hàng” ở đâu thì cả ba cùng bí. Chợt Luật nhớ đến Hoài, cô người yêu của anh ta. Sau thời gian “sống thử”, thấy cô gái này không còn hấp dẫn nữa, Luật đề xuất sử dụng Hoài là “món hàng” đầu tiên, khởi đầu cho nghiệp buôn người. Cả ba lên kế hoạch, theo đó, Luật có nhiệm vụ lừa Hoài đi chơi để cùng Long đưa cô lên TX Sơn Tây. Còn Đạt sẽ liên lạc với anh rể tiếp nhận “hàng” đưa lên biên giới bán.

 

Thấy Luật điện rủ lên Lạng Sơn thăm người chị gái bị ốm, nhân tiện lấy một món tiền có người ở đây còn đang nợ anh ta, Hoài không nghi ngờ gì cả, đồng ý ngay. Hôm sau, Luật và Long đến đón Hoài bên Thạch Thất rồi đưa cô lên TX Sơn Tây. Thật không may, hôm ấy Dung có việc bận nên đi vắng. Tuy vậy, anh ta cho cháu là Nguyễn Văn Quân, sinh 1994, ở Đường Lâm, TX Sơn Tây, ở nhà đón khách. Khi đến nhà Dung, ngoài Quân và Đạt, Luật và Long còn thấy có một cô gái trẻ khác tên Trang mà sau đó, bọn chúng được Quân rỉ tai, đấy là “hàng” được “tập kết” chuẩn bị đưa qua biên giới bán. Ở nhà Dung chơi, ba ngày sau anh ta mới về cùng một người đàn ông tên Lương.

Ngay chiều hôm ấy, Dung đưa cả bọn ra một nhà nghỉ ở TX Sơn Tây thuê phòng. Luật và Long không thể ngờ, bọn chúng được “ông trùm buôn người” này “chiêu đãi” một chầu ma túy “đá”. Theo Dung, “đập đá” để biết thú vui, không nghiện đâu mà lo. Vốn từng là nhân viên quán karaoke nên Luật chẳng lạ gì thứ này. Anh ta cùng các bạn hào hứng tham gia. Cả Hoài và cô gái tên Trang cũng được Dung động viên “đập đá” để biết “mùi đời”.

Hôm sau, Dung đưa cho Quân 2 triệu đồng bảo anh ta cùng với nhóm của Luật đưa hai cô gái lên Móng Cái bán qua biên giới. Lên ô tô, Hoài vẫn tin Luật đưa cô lên Lạng Sơn thăm chị gái nên yên chí đánh một giấc ngon lành. Không ngờ, khi ra đến Móng Cái, Luật cùng đồng bọn biến mất, Hoài và cô gái tên Trang bị Lương đưa qua biên giới. Sau khi trở về Quốc Oai, mấy ngày sau, Luật và Long thuê taxi, rủ nhau tìm lên nhà Dung lấy tiền bán Hoài. Cứ ngỡ kiếm được món tiền kha khá, Luật và Long không ngờ bán một cô gái trẻ và xinh như thế mà chỉ thu được giá bèo. Với lý do, nhan sắc của Hoài chỉ ở mức khiêm tốn nên Dung chỉ chi cho Luật và Long có 2,8 triệu đồng. Số tiền này, Luật và Long thanh toán tiền thuê taxi từ Quốc Oai lên TX Sơn Tây và ngồi nhậu với nhau một bữa là hết.

Số phận cay đắng của cô gái bị người yêu bán

Lại nói đến Hoài, sang đến bên kia biên giới, cô mới biết Lương là chủ động mại dâm. Cay đắng, oán giận người yêu, cô tìm cách gọi điện về cho gia đình cầu cứu nhưng bất thành. Ngay khi vừa chân ướt, chân ráo rơi vào “động” của Lương, Hoài đã bị anh ta bắt thay quần áo tiếp khách. Không chịu nghe theo, Hoài bị Lương cùng đám nhân viên côn đồ đánh đập không thương tiếc. Không còn con đường nào khác, cô đành ngậm đắng, nuốt cay, bước vào kiếp gái “lầu xanh”. Nhiều lần Hoài tìm cách trốn chạy nhưng không có cơ hội.

Chán

Ảnh minh họa

Sau khoảng nửa năm làm “nhân viên” trong “động” của Lương, Hoài bị anh ta bán sang một “động” mại dâm khác. Làm ở “động” mại dâm thứ hai này được gần một năm thì Hoài lại bị “sang tay” cho “động” mại dâm thứ ba. Ý nghĩ bỏ trốn luôn thường trực trong Hoài nhưng hơn một năm qua bất thành.

Chuyển sang “động” mại dâm thứ ba, chủ cũng là người Việt, biết được hoàn cảnh cùng cảnh ngộ trớ trêu của Hoài bị người yêu lừa bán, bà chủ động viên cô cố gắng làm việc một thời gian rồi sẽ tạo điều kiện cho cô trở về quê hương. Đầu tháng 1-2014, Hoài được bà chủ cho gọi điện về nhà. Đến cuối tháng 1-2014, ông bà chủ bố trí cho Hoài theo đường tiểu ngạch trở về Việt Nam. Về quê, Hoài được gia đình động viên, cô viết đơn rồi tìm đến Phòng PC45 - CATP Hà Nội tố giác tội lỗi của gã người yêu cùng đồng bọn.

Theo thông tin mà Hoài cung cấp, các trinh sát Phòng PC45 - CATP Hà Nội không mấy khó khăn lần tìm ra gã “Sở Khanh” lừa bán cô là Trịnh Đình Luật, sinh 1990, ở Tuyết Nghĩa, Quốc Oai, Hà Nội. Khi các trinh sát tìm về Tuyết Nghĩa xác minh thì được biết, địa phương đúng là có đối tượng tên Trịnh Đình Luật nhưng anh ta là con người hiếu thuận, tu chí làm ăn, không thấy có biểu hiện vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, qua xác minh làm rõ, gần hai năm trước, Luật từng là nhân viên trong quán karaoke Phú Cường, bên Thạch Thất, chính thời gian ở quán này, anh ta có quan hệ với cô gái tên Hoài rồi lừa bán cô qua biên giới. Sau đó, đồng bọn của Luật là Nguyễn Đức Long, Dương Như Đạt và Nguyễn Văn Quân lần lượt sa lưới pháp luật. Riêng Phạm Văn Dung bỏ trốn đã bị cơ quan điều tra phát lệnh truy nã.

Chán

Trịnh Đình Luật

Với tội “mua bán người”, Trịnh Đình Luật đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 8 năm tù giam. Đồng bọn của Luật là Dương Như Đạt, Nguyễn Văn Quân cũng phải chịu hình phạt mỗi bị cáo 8 năm tù giam; Nguyễn Đức Long 7 năm tù giam cùng tội danh “mua bán người”. Từng sống với nhau như vợ chồng, vì tiền, Luật cùng đồng bọn coi nhân phẩm, giá trị con người rẻ rúng nên lừa bán cô bạn gái với giá bèo. Chỉ tội cho người vợ trẻ cùng đứa con bé bỏng của Luật, họ sẽ phải sống trong sự tủi hổ trước dư luận xóm làng.

 Theo Huyền Vy/ ANHP.VN

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Nội: Tên trộm mang theo “hàng nóng” bị cảnh sát cơ động 'tóm sống'
icon

Khi thấy cảnh sát cơ động, lập tức nam thanh niên tăng ga bỏ chạy. Nhưng chỉ chạy được một đoạn đối tượng đã bị lực lượng chức năng chặn lại. Khám trong người đối tượng, tổ công tác thu giữ 1 dao bầu có vỏ bọc và nhiều vam phá khóa.

 
 
Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa
icon

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

 
 
Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng
icon

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

 
 
Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu
icon

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

 
 
Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy
icon

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

 
 
Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố
icon

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

 
Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?
icon

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

 
Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội
icon

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 
Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn
icon

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

 
Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn
icon

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.