Bình Phước: Xác minh clip công an chửi bới, sỉ nhục tài xế xe đầu kéo

Đoạn clip ngắn đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh cán bộ công an tên là Phạm Hồng Thái liên tục chửi thề, lăng mạ tài xế Vũ Văn Trọng (SN 1980) ở trong khu công nghiệp Minh Hưng (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước). Vụ việc đang gây bức xúc trong dư luận.

Hình ảnh trong clip lan truyền trên mạng.

Nội dung đoạn clip ghi lại cảnh công an Phạm Hồng Thái cùng 3 bảo vệ đến đòi kiểm tra giấy tờ xe đầu kéo mang biển số tỉnh Quảng Nam của tài xế Trọng. Phản ứng lại, lái xe không đồng ý nên ông Thái chỉ đạo cho một bảo vệ trong khu công nghiệp Minh Hưng gỡ biển số xe anh Trọng. 

Anh Trọng lấy điện thoại ra quay phim thì ông Thái liên tục xưng hô "mày" - "tao" và văng tục. Khi anh Trọng chất vấn vì sao lại tháo biển số, đồng thời giải thích luật thì ông Thái liên tục chửi thề, dọa "đập chết" tài xế.

Sau đó, ông Thái và các bảo vệ trên cầm bảng số của anh Trọng bỏ đi.

Trao đổi qua điện thoại, tài xế Trọng cho biết, sau khi giao hàng xong tại khu công nghiệp Minh Hưng, anh có đánh xe đầu kéo vào đường cụt và bãi đất trống để đỗ xe trong khu công nghiệp này.

Đến khoảng 7h sáng nay (09/01/2019), có 3 anh bảo vệ khu công nghiệp tới kiểm tra giấy tờ, dùng xe máy chặn đầu không cho đi. Anh Thái hỏi các anh kiểm tra giấy tờ để làm gì, các anh có chức năng gì đâu mà kiểm tra xe. Ít phút sau đó, cán bộ công an là Phạm Hồng Thái  tới và yêu cầu kiểm tra giấy tờ. “Tôi nói xe không di chuyển, xe đỗ 1 chỗ, không có cấm dừng cấm đỗ, xe không vi phạm. Anh vui lòng cho tôi xem chuyên đề kiểm tra hành chính của anh như thế nào, sau đó tôi sẽ cho đưa giấy tờ cho anh kiểm tra, chứ xe chạy Nam chạy Bắc phải có giấy tờ chứ”, anh Trọng kể lại.

 

Sau đó, ông Thái chỉ đạo bảo vệ khu công nghiệp mở biển số thì anh Trọng và người em đi cùng xe hỏi tại sao anh gỡ biển số của xe. "Ông ý bóp cổ em tôi, tôi nói thì bị ông ấy lao lên đòi đánh và sau đó chửi thề như trong clip…”.

Theo tài xế Trọng, sau khi xảy ra sự việc, ông có tới trực ban Công an huyện để trình báo sự việc và đưa clip cho trực ban xem.

Trả lời câu hỏi về sự việc và cách hành xử của công an Phạm Hồng Thái với tài xế Trọng, Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết ông sẽ cho nắm lại sự việc rồi sẽ thông tin tới báo chí.

Nguyễn Tuấn
Chủ đề :
 
List comment