Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ rút đơn ly hôn, ông Vũ nói 'thôi'

Bà Thảo quyết định rút đơn ngay tại tòa, nhưng vẫn giữ nguyên yêu cầu phân chia tài sản. Lúc này Chủ tọa quay sang hỏi ông Vũ “như vậy ông chuyển thành nguyên đơn?”. Đáp lại, ông Vũ gật đầu đồng ý.

Sáng 21/2, Chủ tọa phiên tòa bất ngờ đề nghị bà Thảo rút đơn ly hôn, từ bỏ mọi vị trí quản lý trong các công ty để lui về chăm sóc gia đình và quản lý tài sản do ông Vũ mang về.

HĐXX đã tạm dừng phiên tòa trong 15 phút để hai bên tự thỏa thuận. Tuy nhiên sau đó hai bên vẫn không tìm được tiếng nói chung.

Đáp lại đề nghị của HĐXX, bà Thảo khẳng định mình là một doanh nhân giỏi, do đó việc lui về như thẩm phán nói cũng đặt ra nhiều lo ngại.

“Thẩm phán có đảm bảo anh Vũ sẽ không ngoại tình, không dẫn phụ nữ về nhà? Có đảm bảo an toàn, an nguy của mẹ con? Có đảm bảo không chuyển nhượng cổ phần cho người khác?” – bà Thảo nói.

Chủ tọa đáp lại: “Trong hồ sơ vụ án không có chỗ nào thể hiện ông Vũ không chung thủy, không có dấu hiệu ngoại tình. Ông Vũ rất tin tưởng chị, giao tất cả cho vợ, toàn bộ tiền trong ngân hàng chị đứng tên. Còn về việc thiền thì đó là vì sức khỏe, nhiều người làm”.

“Sức khỏe ông Vũ hoàn toàn bình thường và thông minh. Tôi nghĩ ông Vũ không bao giờ chuyển nhượng tài sản cho người khác, bởi ông có 4 người con rất xinh đẹp... Chị hãy để cho ông Vũ “bơi”, hãy để cho Vũ như con đại bàng tha mồi về tổ để chị nuôi con. Điều đó cũng phù hợp với đạo lý, phong tục Việt Nam...” - Chủ tọa tiếp tục thuyết phục.

Khi được hỏi ý kiến, ông Vũ cho biết đó (sự hòa giải) là điều ông mong muốn ngay từ đầu, nhưng khi ấy bà Thảo đã không chịu. Ông Vũ tiếp tục chỉ trích bà Thảo về cách sống, tố cáo bà đã cho thông tin sai lệch với truyền thông và cơ quan điều tra để “đưa chồng vào tù”.

 

“Nếu các người anh em có vợ như vậy có thể chấp nhận không?” – ông Vũ nói và khuyên và Thảo nên về tu tâm, sám hối.

Nghe vậy Chủ tọa buộc phải dừng lời ông Vũ và tiếp tục nói tình, lý để khuyên nhủ hai vợ chồng, rồi đề nghị bà Thảo bỏ qua cái tôi, xin lỗi ông Vũ, mẹ chồng.

Đáp lại bà Thảo cương quyết: ‘Tôi có lỗi tôi mới xin. Thời đại này không có chuyện không có lỗi mà xin, chưa kể anh Vũ nhục mạ tôi mấy hôm nay...”.

“Chị cứ khăng khăng không có lỗi thì tôi nghĩ khó hòa giải” – Chủ tọa nói sau khi nghe bà Thảo nêu ý kiến.

Trong khi đó ông Vũ tiếp tục đứng lên nói: “Không ai có thể sống sót trong một gia đình với người vợ như vậy”, và cho rằng “người ngoài không hiểu được chuyện” vì thế “nên thôi...”.

Tuy vậy sau đó bà Thảo quyết định rút đơn ngay tại tòa, nhưng vẫn giữ nguyên yêu cầu phân chia tài sản.

Lúc này Chủ tọa quay sang hỏi ông Vũ “như vậy ông chuyển thành nguyên đơn?”. Đáp lại ông Vũ gật đầu đồng ý, phiên tòa tiếp tục.

Phong Vũ
 
List comment