Phẫn nộ với chủ shop phi thẳng xe cán nát mẹt hoa quả của người bán hàng rong

Ngày 21/1/2020, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh người phụ nữ đã lái xe Lead phi lên mẹt hoa quả của người bán hàng rong khiến dư luận phẫn nộ.

Hình ảnh cô gái phi xe cán nát mẹt hoa quả của người bán hàng rong ngày cận Tết.

Theo chia sẻ của người chứng kiến: "Đang đợi xe để về quê thì nghe tiếng "xoẹp xoẹp" kèm theo tiếng kêu của bác bán hoa quả "ối trời ơi cháu ơi". Cán nát nia hoa quả của người ta xong, cô gái còn di đi di lại xe qua mẹt trái cây rồi chửi bác bán hàng "ngày nào cũng ngồi đây".

Đúng bác này ngồi bán ở đây là không hợp lí nhưng không hề gây vướng nhiều đến chỗ để xe của nhà này. Lúc “bà” đấy phi xe vào nhà còn cố tình lao thẳng cái bánh xe trước chạm người bác bán hoa quả cơ.

Bác đấy chỉ biết đứng dậy bảo "cho bác xin, cháu ơi", "thôi". Xong bê nia hoa quả đi chỗ khác. Cái nia của người ta chỉ có vài quả táo ta, mấy quả bưởi rám, người ta cố bán nốt không cho ngồi thì nhắc người ta đứng ra. Bác này bằng tuổi cha tuổi mẹ, mà cô này cư xử thế, ai lại làm thế bao giờ".

Hình ảnh được cả nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số đều có ý kiến bức xúc với hành động của cô gái, thậm chí một số người đã lên tiếng rằng, đây là hành động ác độc và rất phi nhân tính.

Theo bác sĩ Nguyễn Doãn Phương – Bệnh viện Bạch Mai, sau khi xem hình ảnh chia sẻ trên mạng ông đã rất bức xúc và không ngờ rằng “người Việt mà lại ác độc với nhau đến thế”.

Cộng đồng mạng bức xúc và thấy buồn với hành động của cô gái trẻ.

Ngay sau đó, cộng đồng mạng đã lập tức tìm ra shop thời trang này và bắt đầu truy tìm chủ shop thời trang. Do sức nóng của cộng đồng mạng, cô gái phi xe lên mẹt hoa quả đã phải khóa Facebook. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, cô gái sẽ không thể kinh doanh được nữa vì hành động thiếu suy nghĩ của mình.

Trường hợp này nhiều người cho rằng, nếu cô chủ shop khéo léo một chút thì đã không xảy ra chuyện éo le như thế. Người nghèo vì lo cho gia đình mới “bất chấp”, còn người giàu thiếu sự cảm thông, âu cũng vì chữ tiền mà con người vô cảm với nhau.

Bác sĩ La Đức Cương (Hà Nội) thì bức xúc cho rằng: “Qua hình ảnh người ta chỉ ghé một chút vỉa hè chứ chắn lối đâu mà “nó” đang tâm. Mình là thầy thuốc tâm thần mà thấy hiếm bệnh nhân tâm thần hành xử như vậy, huống chi người thường”.


TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều