Ôsin nấu cho gia chủ bữa cơm... 2 tỷ đồng

Người bạn “quý” này đã bỏ thuốc ngủ vào cơm cho vợ chồng gia chủ tiệm vàng ăn. Sau đó nữ ôsin biến mất với 50 lượng vàng trong cửa hàng, cùng người tình đi du lịch.

Ôsin nấu cho gia chủ bữa cơm... 2 tỷ đồng

Người bạn “quý” này đã bỏ thuốc ngủ vào cơm cho vợ chồng gia chủ tiệm vàng ăn. Sau đó nữ ôsin biến mất với 50 lượng vàng trong cửa hàng, cùng người tình đi du lịch.

Bữa cơm... 2 tỷ

Chiều 23/4, vợ chồng anh Nguyễn Trọng Nghĩa (42 tuổi, chủ tiệm vàng trên đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp, TP.HCM) đang ngủ thì giật mình tỉnh giấc vì con trai đi học về gọi cửa. Vẫn còn ngái ngủ, ông chủ tiệm vàng gọi chị giúp việc nhờ mang chìa khóa ra mở cửa thì không thấy trả lời.

Lúc này vợ chồng anh Nghĩa sửng sốt khi thấy vàng trưng bày trong tủ bị ai đó xáo trộn… Nhìn kỹ, họ thấy những sản phẩm có giá trị đều đã bị lấy mất. Cửa tủ đựng tiền bị mở, mấy chục triệu không cánh mà bay. Số vàng bị mất lên tới 50 lượng cùng với 35 triệu tiền mặt, thiệt hại lên tới 2 tỷ đồng.

Ôsin nấu cho gia chủ bữa cơm... 2 tỷ đồng

Ôsin trộm tiền đi hưởng thụ cùng người tình.

Gia đình xác định nghi can liên quan đến số tài sản khổng lồ là người giúp việc Huỳnh Ngọc Duyên (47 tuổi, ngụ tại Phan Tây Hồ, quận Phú Nhuận). Cũng từ khi gia đình anh Nghĩa mất trộm, ôsin Duyên cũng bỗng dưng mất tích.

Theo chủ tiệm vàng, từ khi vợ anh mang bầu hầu như không bao giờ ngủ trưa. Nhưng hôm đó chị buồn ngủ đến nỗi hai mắt díp lại không sao mở nổi. Nhận định có thể vợ chồng đã bị người giúp việc đánh thuốc mê, anh Nghĩa đã lập tức đến đến công an quận Gò Vấp để trình báo.

Cơ quan điều tra xác định đối tượng Duyên không chỉ thực hiện chiêu “độc” với gia đình anh Nghĩa mà “nữ quái” này còn ra tay thực hiện trót lọt hai vụ cướp tài sản tại hai gia đình ở quận Thủ Đức và ở quận Phú Nhuận.

Trộm tiền "khủng" đi du lịch cùng người tình

Vợ chồng chủ tiệm vàng cho biết, anh chị nhận Huỳnh Ngọc Duyên vào giúp việc được 6 ngày. Nhưng người phụ nữ này với gia đình anh không phải là người lạ. Thật ra vợ chồng anh và Duyên đã quen nhau 10 năm trước.

Biết Duyên chỉ là người lao động chân tay, khi thì đi làm thợ hồ, lúc thì đi giúp việc nhà, song không vì điều đó mà vợ chồng anh Nghĩa coi thường chị này. Mỗi khi dành dụm được một số tiền là bà Duyên đều mang đến cửa hàng của vợ chồng anh để mua vàng tích lũy. Rồi khi cần tiền lại cũng đến cửa hàng anh chị để bán đi.

Qua lại nhiều, từ chỗ khách hàng họ trở thành bạn bè, thỉnh thoảng có đi chơi, đi ăn uống rồi cùng nhau đi chùa… Nhiều lần anh Nghĩa cũng đến gia đình người bạn này chơi. Mối quan hệ giữa họ là bạn bè lâu năm.

Từ trước tới nay, gia đình anh Nghĩa không hề thuê người giúp việc vì kinh doanh mặt hàng có giá trị lớn, cho người lạ vào nhà rất phức tạp. Song thời gian này vợ mang bầu, bà mẹ thì đi lại khó khăn cho nên việc nhà khiến anh chị khá vất vả.

Cũng trong một lần nói chuyện, người bạn “quý hóa” nói chán cảnh gia đình muốn xin làm giúp việc cho gia đình anh Nghĩa cho khuây khỏa. Do là chỗ quen biết cả chục năm, bạn đang khó khăn, hơn nữa gia đình anh quả thật cũng cần người, vợ chồng người chủ tiệm vàng này đã đồng ý mà đâu biết, người bạn quý hóa đã có những kế hoạch khác trong đầu.

Tin tưởng vào người quen, coi như người trong gia đình, mới ở có mấy ngày anh chị đã đưa tiền để Duyên tự đi chợ. Thời gian ở chung Duyên tỏ ra rất chịu khó, hiền lành, chu đáo. Có một điều lạ là Duyên rất ngại ra ngoài, thường chỉ thích ở trong nhà, nếu có ra ngoài thì cũng đội kín mũ.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, ngày 25/6, trinh sát của công an quận Gò Vấp phát hiện Huỳnh Ngọc Duyên đang ở khách sạn ở quận 7. Qua khám xét nhanh, công an phát hiện đối tượng còn giữ 15 lắc đeo tay, 12 sợi dây chuyền, 1 kiềng cổ, 9 nhẫn vàng và 14 triệu đồng tiền mặt.

Duyên khai nhận, sáng 23/4, bà này đi chợ mua 4 viên thuốc ngủ về nhà nghiền nát, đến giờ cơm trưa lén cho thuốc vào cơm khiến cả vợ chồng anh Nghĩa ăn xong ngủ thiếp đi. Duyên mở tủ lấy 35 triệu đồng và nhiều vòng, lắc, nhẫn vàng có giá trị lớn bỏ trốn cùng người tình di du lịch khắp nơi để hưởng thụ cuộc sống xa hoa.

MINH NAM

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều