Ông Zelensky sẵn sàng đàm phán với ông Putin, Trump

Ứng cử viên Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky – người đang dẫn đầu cuộc đua giành ghế Tổng thống Ukraine sẵn sàng tiến hành đàm phán với Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump.

Ông Zelensky sẵn sàng đàm phán với ông Putin, Trump

Hãng TASS đưa tin ngày 2/4, đại diện cho êkíp vận động tranh cử của ứng cử viên Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, ông Alexander Danilyuk cho biết, lãnh đạo đảng Người phục vụ của Nhân dân Ukraine - ông Zelensky sẵn sàng tổ chức đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump nếu đắc cử Tổng thống.

Ông Alexander Danilyuk cho biết, “ông Vladimir Zelensky, nếu được bầu làm người đứng đầu nhà nước Ukraine, sẵn sàng đàm phán với các Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump”.

Trả lời phỏng vấn kênh ICTV của Ukraine, ông Alexander Danilyuk khẳng định: “Ông ấy chắc chắn đã sẵn sàng. Tôi muốn gửi tới những người cho rằng Vladimir Zelensky không đủ năng lực: Hãy thử nhìn vào êkíp của ông ấy và đánh giá năng lực của họ, sau đó sẽ không có thêm nghi vấn nào nữa. Không một ai sẵn sàng tổ chức những cuộc đàm phán khó khăn như thế nếu không có sự chuẩn bị. Nếu chúng ta nói về các cuộc đối thoại giải quyết tình hình ở miền Đông Ukraine, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng bất kỳ sáng kiến khả thi nào trong khuôn khổ tiến trình Minsk”.

Các ứng cử viên Tổng thống Ukraine, ông Poroshenko, ông Zelensky, bà Tymoshenko

Trước đó, ngày 31/3, Ukraine đã tổ chức vòng 1 bầu cử tổng thống. Theo kết quả kiểm hơn 95% số phiếu, lãnh đạo đảng Người phục vụ của Nhân dân Ukraine - ông Zelensky nhận được 30,22% số phiếu ủng hộ cử tri. Tổng thống Ukraine đương nhiệm, ông Petro Poroshenko - 15,94%, lãnh đạo đảng Batkivshchyna, cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko - 13,39%.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine thông báo nước này sẽ tổ chức vòng 2 bầu cử tổng thống do không có ứng cử viên nào giành được đủ số phiếu ủng hộ để đảm bảo chiến thắng ngay trong vòng bỏ phiếu đầu tiên. Dựa trên số liệu sơ bộ, ông Zelensky và Tổng thống đương nhiệm Poroshenko sẽ cạnh tranh với nhau tại vòng 2 dự kiến diễn ra vào ngày 21/4 tới.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều