Ông Trump vô tình để lộ kế hoạch gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un lần thứ hai?

Đoạn chia sẻ trên Twitter vào cuối ngày 1/8 của Tổng thống Donald Trump dường như đã để lộ kế hoạch gặp gỡ lần thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Cảm ơn nhà lãnh đạo Kim Jong-un vì đã giữ lời hứa cũng như bắt đầu triển khai trao trả hài cốt các binh sĩ Mỹ tử trận. Tôi cũng không hề cảm thấy ngạc nhiên khi ông Kim làm như vậy. Tuy nhiên, tôi rất cảm ơn bức thư mà ngài đã gửi. Rất mong sớm được gặp lại ngài”, Business Insider dẫn đoạn chia sẻ trên Twitter của Tổng thống Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore hồi tháng Sáu. 

Theo Business Insider, dòng trạng thái trên Twitter của ông Trump đã phần nào hé lộ ý định tổ chức cuộc gặp thứ hai giữa nhà lãnh đạo Mỹ và ông Kim. Trước đó, vào ngày 12/6, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã có cuộc gặp đầu tiên ở Singapore.

Hồi tuần trước, Triều Tiên đã tiến hành trao trả 55 chiếc hộp được cho đựng hài cốt của các binh sĩ Mỹ tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953). Đây cũng là một phần trong nội dung cuộc họp lịch sử giữa ông Trump và ông Kim hồi tháng Sáu.

Theo ước tính, khoảng 5.300 hài cốt binh sĩ Mỹ hiện vẫn còn nằm trên lãnh thổ Triều Tiên. Ngoài ra, quá trình nhận diện những bộ hài cốt được Triều Tiên trao trả cho Mỹ sẽ còn cần tới vài năm để xác định danh tính.

Trong sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều hồi tháng Sáu, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay, ông Kim đã mời Tổng thống Mỹ Trump tới thăm Bình Nhưỡng trong “khoảng thời gian thích hợp” và ông Trump cũng đã gửi lời mời ông Kim tới thăm Mỹ.

“Hai nhà lãnh đạo đã vui vẻ nhận lời mời tới thăm và xem đây là sự kiện quan trọng giúp cải thiện quan hệ Mỹ - Triều”, KCNA đưa tin.

Về phần mình, phát biểu trước các phóng viên trong khuôn khổ hội nghị Mỹ - Triều, ông Trump cho hay, ông sẽ “chắc chắn” mời ông Kim tới thăm Nhà Trắng ở thủ đô Washington D.C. Nếu ông Trump tới thăm Bình Nhưỡng, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên tới Triều Tiên của một Tổng thống Mỹ đương nhiệm.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều