Ông Trump tiết lộ chi tiết về buổi sáng kinh hoàng ngày 11/9/2001

Tổng thống Donald Trump hôm qua (11/9) đã chia sẻ chi tiết về buổi sáng ngày 11/9/2001 và những hành động của ông khi chứng kiến vụ khủng bố tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Theo ABC, trong bài phát biểu tại Lầu Năm Góc nhân kỷ niệm 18 năm vụ khủng bố 11/9 hôm qua, ông Trump cho biết ông còn nhớ rất rõ khoảnh khắc đầu tiên khi nghe tin tức năm 2001.

Tổng thống Trump phát biểu tại Lầu Năm Góc nhân kỷ niệm 18 năm sự kiện 11/9. Ảnh: EPA

“Tôi đang ngồi ở nhà xem một chương trình vô tuyến về tài chính vào sáng sớm. Jack Welch, vị chủ tịch huyền thoại của General Electric, đang chuẩn bị trả lời phỏng vấn thì chương trình đột ngột bị cắt. Lúc đầu tin tức thông báo khác rằng “đó là một vụ cháy nồi hơi”. Nhưng tôi biết rằng nồi hơi không được đặt ở trên đỉnh tòa nhà. Lại có tin đó là “một vụ nổ nhà bếp ở tòa nhà cửa sổ của thế giới”. Không ai biết điều gì đang thực sự diễn ra. Có một sự hỗn loạn rất lớn”, ông Trump chia sẻ.

Tổng thống Mỹ cho biết thêm: “Tôi nhìn ra bên ngoài từ tòa nhà ở trung tâm Manhattan, thẳng với tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới. Đúng lúc đó tôi thấy chiếc máy bay thứ hai, với tốc độ kinh hoàng, đâm thẳng vào tòa tháp thứ hai”.

Tòa tháp Trump nằm ở đại lộ 5 giữa tuyến phố 56 và 57, chỉ cách khu vực số không hơn 4 dặm.

Ông Trump bên ngoài tòa nhà chứng khoán New York sau sự kiện khủng bố 11/9/2001. Ảnh: NY Daily

“Ngay lập tức, tôi tới khu vực số không cùng với những người làm việc cho mình và cố giúp đỡ bằng những cách nhỏ nhất mà chúng tôi có thể làm. Chúng tôi không chỉ có một mình. Rất nhiều người khác cũng tìm kiếm xung quanh để giúp đỡ mọi người, tất cả đều cố gắng hết sức”, ông Trump nói.

Người đứng đầu Nhà Trắng còn tiết lộ ông có thể nhìn thấy nhiều người nhảy khỏi tòa tháp đôi lúc vụ tấn công xảy ra. “Cửa sổ căn hộ của tôi nhìn thẳng ra Trung tâm Thương mại Thế giới bởi khung cảnh trung tâm Manhattan ở đó rất đẹp. Và tôi đã nhìn thấy mọi người nhảy xuống, tôi chứng kiến chiếc máy bay thứ hai đâm thẳng vào. Rất nhiều người nhảy và tôi đã tận mắt chứng kiến”, ông Trump chia sẻ tiếp.

Ông Trump khi đó còn trả lời phỏng vấn một hãng tin của Đức tại khu vực số không hai ngày sau khi vụ tấn công khủng bố xảy ra. “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy sự việc nào như vậy, một sự tàn phá khủng khiếp, mạng sống của con người bị cướp đi không vì lý do gì. Thật là một cảnh tượng kinh hoàng. Nhưng người New York rất mạnh mẽ và kiên cường, họ sẽ nhanh chóng khôi phục lại tất cả”, ông Trump nói trong phóng sự năm 2001.

Ông Trump trả lời phỏng vấn một hãng tin của Đức sau sự kiện 11/9/2001. Ảnh: Youtube

Ngày 11/9/2001 đã đi vào lịch sử nhân loại khi nhóm khủng bố điều khiển các máy bay dân dụng cướp được đồng loạt tấn công nhiều nơi trên khắp nước Mỹ. Hai chiếc đâm vào tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở New York, một chiếc đâm vào Lầu Năm Góc ở Washington, chiếc thứ tư rơi ở bang Pennsylvania.

Sự kiện ngày 11/9 đã trở thành vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ. Vụ khủng bố do nhóm khủng bố Hồi giáo Al-Qaeda gây ra đã cướp đi sinh mạng của gần 3.000 người và khiến hơn 6.000 người khác bị thương.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều