Ông Trump, Thủ tướng Pakistan “đấu khẩu” trên Twitter vì Bin Laden

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Pakistan Imran Khan mới đây đã tranh cãi nảy lửa trên Twitter sau khi có tin ông Trump sẽ giảm bớt tài chính hỗ trợ cho Pakistan do nước này “đã không mang lại cho Mỹ điều gì”.

Trước đó Mỹ đã tuyên bố rằng họ sẽ cắt giảm 800 triệu USD ngân sách viện trợ cho Pakistan với lý do rằng quốc gia này đã không xử lý được các nhóm khủng bố đang hoạt động tại đây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, Thủ tướng Imran Khan viết ông Trump phải nhận thấy rằng không có bất kỳ hung thủ nào tham gia vụ khủng bố 11/9 là người Pakistan, song quốc gia này vẫn tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ và đến nay đã có 75.000 người chết và bị thương. Ông Khan cũng nói thêm rằng Pakistan đã chi 123 tỉ USD cho cuộc chiến này trong khi Mỹ chỉ chi 20 tỉ USD, và đến nay Pakistan vẫn tạo điều kiện để các lực lượng NATO thiết lập mạng lưới liên lạc.

Không lâu sau đó, ông Trump đã phản pháo lại ông Khan rằng Pakistan biết rõ trùm khủng bố Osama Bin Laden đang sống “trong một căn nhà đẹp” ở Pakistan mà không hề thông báo cho Mỹ mặc dù nước này nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Washington. Ông Trump chỉ trích Pakistan lại là một quốc gia khác “hưởng lợi từ Mỹ mà không mang lại cho Mỹ điều gì” và hứa hẹn rằng tình trạng này sẽ sớm kết thúc.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News vào ngày 18/11, Tổng thống Trump đã cáo buộc Pakistan chứa chấp Osama Bin Laden và rằng trùm khủng bố này đã sinh sống ngay cạnh học viện quân sự hàng đầu của Pakistan. Bin Laden đã bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt tại nhà riêng ở thành phố Abbotabad vào năm 2011.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều