Ông Trump "nổi đóa" giữa lúc xuất hiện tin tức về người tố giác thứ hai

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích đảng Dân chủ khi cho rằng họ không chỉ can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 mà họ thực chất đã can thiệp từ cuộc bầu cử năm 2016.

"Giờ đây đảng Dân chủ không chỉ can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 mà thực tế họ vẫn tiếp tục can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Họ cần phải dừng lại", ông Trump viết trên Twitter hôm 5/10.

Tuyên bố trên của ông Trump được đưa ra sau khi nghị sĩ Adam Schiff, Elijah Cummings, và Eliot Engel, những người đứng đầu ba Ủy ban Hạ viện, ban hành một trát tới Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney yêu cầu cung cấp các tài liệu liên quan tới điều tra luận tội Trump – Ukraine.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc rằng Tổng thống Trump đã đặt chúng tôi và cả nước Mỹ vào tình huống này, nhưng hành động của ông ấy đã khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác là phải ban hành trát yêu cầu như trên”, ba vị chủ tịch viết trong một lá thư hôm 4/10.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Ngay trước đó, có thông tin cho rằng một quan chức tình báo thứ hai của Mỹ đang cân nhắc đệ đơn tố cáo chính thức về cuộc gọi gây tranh cãi hồi tháng 7, giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo New York Times, quan chức tình báo thứ 2 nằm trong số những người được Tổng thanh tra Cộng đồng Tình báo Michael Atkinson phỏng vấn để chứng thực các cáo buộc mà người tố cáo đầu tiên đưa ra.

"Một khiếu nại mới có thể làm tăng độ tin cậy hơn cho khiếu nại của người tố cáo đầu tiên", New York Times bình luận.

Tin tức về người tố giác thứ 2 xuất hiện giữa những lo ngại cho rằng các cáo buộc của người tố giác đầu tiên có thể không đáng tin bởi người này nói chuyện với nhân viên tình báo của Hạ viện trước khi đưa ra khiếu nại.

Hôm 24/9 vừa qua, đảng Dân chủ đã chính thức công bố tiến hành điều tra luận tội đối với ông Trump vì nội dung cuộc điện đàm giữa ông và Zelensky hồi tháng Bảy. Theo đó, các nghị sĩ đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump đã lạm dụng quyền lực khi ép buộc ông Zelensky điều tra tội tham nhũng đối với ứng viên Tổng thống 2020 Joe Biden và con trai Hunter Biden, nếu không Mỹ sẽ cắt viện trợ quân sự cho Ukraine.

Ông chủ Nhà Trắng đã phủ nhận mọi cáo buộc, gọi đó là nỗ lực “săn phù thủy chính trị” nhằm đảo ngược kết quả bầu cử Tổng thống năm 2016, và ông cũng cho công khai bản sao ghi chép nội dung cuộc điện đàm với ông Zelensky, trong đó có đề cập đến ông Biden nhưng không có ý ép buộc như đảng Dân chủ tố cáo.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều