Ông Trump lại "lỡ mồm" khi chia sẻ về các vụ đánh bom ở Sri Lanka

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phạm phải lỗi nghiêm trọng khi chia sẻ trên Twitter rằng, “138 triệu người” đã thiệt mạng sau các vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở Sri Lanka hôm 21/4.

Tính tới hôm nay (22/4), 8 vụ đánh bom khủng bố liên tiếp xảy ra đúng dịp Lễ Phục sinh của người Công giáo Sri Lanka đã cướp đi sinh mạng của 290 người và khiến hơn 500 người khác bị thương, theo Reuters.

Ông Trump nhỡ lời nói “138 triệu người” chết trong loạt khủng bố ở Sri Lanka.

Tuy nhiên, trước đó, sau khi nhận được tin về vụ tấn công khủng bố ở Sri Lanka, Tổng thống Trump đã viết trên Twitter và gửi lời chia buồn tới 21 triệu người dân Sri Lanka.

Ông Trump viết, “138 triệu người” đã thiệt mạng. Trong khi, con số “138 triệu người” còn cao gấp 6 lần so với dân số thực tế của Sri Lanka.

“Lời chia buồn sâu sắc từ người dân Mỹ gửi tới người dân Sri Lanka sau các vụ tấn công khủng bố kinh hoàng nhằm vào nhiều nhà thờ và khách sạn, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 138 triệu người và khiến hơn 600 người khác bị thương nặng. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ”, ông Trump chia sẻ trên Twitter.

Ngay lập tức, đoạn chia sẻ trên của Tổng thống Mỹ đã được USA Today ghi lại.

Sau đó, ông Trump đã sửa lại đoạn bình luận trên Twitter rằng "138 người" đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom ở Sri Lanka. Con số này đúng với những thông tin ban đầu được báo chí cung cấp vào sáng ngày 21/4.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều