Ông Trump khẳng định không gặp ông Kim Jong un vào đầu tháng 11

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/10 thừa nhận rằng vào đầu tháng 11 ông sẽ không thể tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vì các cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Mỹ Trump nói: “Hiện tại đơn giản Tôi vẫn chưa thể đi (gặp) được, cuộc gặp giữa tôi và ông Kim sẽ diễn ra sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ”.

Theo ông Donald Trump cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được tổ chức sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ vào ngày 6/11.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump cho biết rằng công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang được thực hiện. Ông Trump còn nhấn mạnh tiến trình đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên đã có nhiều tiến triển "không thể tin được".

Ngoài ra, ông Trump khẳng định Ngoại trưởng Mike Pompeo đã có một cuộc gặp tốt đẹp với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Theo ông Trump, hiện đang có 3-4 địa điểm được cân nhắc để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều