Ông Trump kêu gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên chuyển giao vũ khí hạt nhân

Trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trao cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một văn kiện viết cả bằng tiếng Anh và tiếng Triều Tiên trong đó kêu gọi chuyển giao vũ khí hạt nhân và nhiên liệu dùng chế tạo bom sang Mỹ.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 ở Hà Nội

Hãng Reuters ngày 29/3 đưa tin, tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 tổ chức tại Việt Nam hồi cuối tháng 2/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giao nộp vũ khí hạt nhân và nhiên liệu chế tạo bom tới Mỹ.

Trong một văn kiện Tổng thống Trump trao cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào ngày 28/2, ông Trump đã kêu gọi "dỡ bỏ hoàn toàn cơ sở hạ tầng hạt nhân của Triều Tiên, chương trình vũ khí hóa học và sinh học cũng như những năng lực lưỡng dụng có liên quan; tên lửa đạn đạo, bệ phóng và các cơ sở liên quan".

Reuters dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, Tổng thống Mỹ Trump đã trao cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un một văn kiện được viết cả bằng tiếng Anh và tiếng Triều Tiên vào ngày 28/2 tại khách sạn Metropol ở Hà Nội. Trong đó nêu rõ lập trường của Mỹ. Nguồn tin cho hay, đây là lần đầu tiên ông Trump tự mình định nghĩa một cách rõ ràng về khái niệm phi hạt nhân hóa trực tiếp với ông Kim Jong-un.

Tổng thống Mỹ Trump

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, hồi tuần trước, ông quyết định sẽ không áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên là vì ông muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và vì người dân Triều Tiên đã phải "chịu nhiều đau khổ".

Phát biểu với báo giới tại khu nghỉ dưỡng ở bang Florida, Tổng thống Trump nêu rõ: "Tôi không nghĩ các biện pháp trừng phạt bổ sung là cần thiết vào lúc này. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc tôi sẽ không áp đặt trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên sau này".

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27-28/2. Các cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo hai nước Mỹ Donald Trump và  Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

Trí Đức (Lược dịch)

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !