Ông Trump hào hứng tiết lộ chi tiết cuộc gặp thứ 2 với lãnh đạo Kim Jong-un

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng cuộc họp thứ hai của ông với Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được tổ chức theo một định dạng tương tự như định dạng đầu tiên, nhưng ở một nơi khác.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un, Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Cả hai chúng tôi đang rất chờ đợi điều này (cuộc gặp Kim – Trump lần 2)... Nó sẽ được tổ chức ở một định dạng tương tự như chúng tôi đã làm ở Singapore, nhưng sẽ ở một địa điểm khác". Chúng tôi sẽ công bố điều này sớm", ông Trump nói trước khi gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Tuyên bố của Tổng thống Trump đã được phát sóng trên các kênh truyền hình Mỹ. Ông Trump lưu ý rằng trong quá trình chuẩn bị cho cuộc gặp mới, "không có gì phải vội vàng". Ông khẳng định trong thời gian gần đây CHDCND Triều Tiên đã đạt được những "tiến bộ lớn".

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chuyển cho Tổng thống Donald Trump một thông điệp (bức thư) từ ông Kim Jong-un và đã giải thích chi tiết về nội dung của nó, hãng Kyodo dẫn nguồn tin từ phái đoàn Hàn Quốc cho biết.

Tổng thống Hàn Quốc đã giải thích chi tiết về thông điệp. Tuy nhiên nội dung thông điệp không được đăng tải. Ông Donald Trump đã chào đón thông điệp này và tại cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc, ông Trump cũng nói rằng vẫn còn cả “núi vấn đề” trong việc phi hạt nhân của Triều Tiên.

Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên được tổ chức tại Singapore vào ngày 12 tháng 6 vừa qua. Kết quả, ông Kim Jong-un xác nhận ý định tiến hành phi hạt nhân hóa Triều Tiên, và Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết cung cấp cho CHDCND Triều Tiên các bảo đảm an ninh.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó đến nay hầu như không có các bước cụ thể: Bình Nhưỡng hy vọng Washington thực hiện các thỏa thuận đã đạt được, và chính quyền Hoa Kỳ nói rằng không hài lòng với các bước mới thực hiện từ phía Triều Tiên về giải trừ hạt nhân.

Tuy nhiên, trong tháng 9, Washington thông báo đang chuẩn cuộc gặp thứ hai giữa ông Trump và ông Kim Jong-un.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều