Ông Trump đe dọa hủy cuộc gặp với Putin, Điện Kremlin nói gì?

Thư ký báo chí Dmitry Peskov khẳng định điện Kremlin không đồng tình với phát ngôn của Tổng thống Trump về việc Nga có hành động xâm lược tại Eo biển Kerch, tuy nhiên cũng tiết lộ rằng chưa nhận được xác nhận hủy bỏ cuộc gặp từ Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Trump, Tổng thống Nga Putin

Trả lời báo giới trong cuộc họp báo mới đây, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskovcho biết: Điện Kremlin rất quan tâm đến tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc hủy bỏ cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 được tổ chức ở Argentina.

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post, cho biết ông có thể sẽ hủy cuộc gặp với người đồng cấp Putin tại Hội nghị G20 do tình hình căng thẳng ở eo biển Kerch. Người đứng đầu Nhà trắng tuyên bố, ông không thích "sự xâm lược này".

"Nếu ông ấy gọi hành động của các tàu Ukraine là xâm lược thì đó là một chuyện. Có thể tranh luận liệu đó có phải là xâm lược hay không. Còn nếu ông ấy gọi hành động của các lính biên phòng Nga nhằm kiềm chế những nỗ lực vi phạm biên giới Nga là xâm lược thì đó lại là chuyện khác. Chúng tôi không đồng tình với việc đó", ông Peskov nhấn mạnh.

Thư ký báo chí Peskov cũng nhắc lại rằng trước đó, thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Sanders, đã xác nhận Tổng thống Trump sẽ tổ chức đàm phán song phương với nhà lãnh đạo Nga Putin tại G20.

Hội nghị thượng đỉnh G-20 sẽ được tổ chức tại Argentina từ ngày 30/11 đến ngày 1/12.

Nga bắt 3 tàu hải quân Ukraine

Vụ Nga bắt giữ 3 tàu Hải quân Ukraine ở eo biển Kerch

Vào sáng ngày 25/ 11, ba tàu Hải quân Ukraine Berdyansk, Nikopol và Yana Kapu bị cho là đã vi phạm biên giới Nga, khi tiến vào vùng biển Nga đang tạm thời đóng cửa và tiến hành một loạt các hành động nguy hiểm tại vùng lãnh hải này.

Cả ba tàu đều bị bắt giữ tại eo biển Kerch, gần Bán đảo Crimea trên Biển Đen. Nga đã cho mở cuộc điều tra về vụ án hình sự liên quan đến việc vi phạm biên giới nước này. Hôm thứ Ba (27/11), 15 trong số 24 thủy thủ trên tàu Ukraine đã bị bắt giữ.

Ngoại trưởng Sergey Lavrov gọi tình hình ở eo biển Kerch là một sự khiêu khích rõ ràng và cáo buộc Ukraine vi phạm luật pháp quốc tế. Về phần mình, Điện Kremlin nhấn mạnh trong vụ việc này, phía Nga đã hành động theo đúng luật pháp quốc tế và trong nước.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều