Ông Trump đe dọa đóng cửa biên giới Mexico, cho phép binh sỹ sử dụng vũ khí

Ria Novosti đưa tin, ngày 25/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa đóng cửa biên giới với Mexico nếu cần thiết nhằm chống nạn nhập cư bất hợp pháp.

Tổng thống Mỹ Trump.

"Nếu vì một lý do nào đó, việc đóng cửa biên giới là cần thiết, chúng tôi sẽ đóng cửa đường biên giới phía Nam của mình. Hoa Kỳ sẽ không thể nào chịu đựng tình hình nguy hiểm và tốn kém này thêm nữa", ông Trump viết trên trang mạng xã hội Twitter.

Ngoài ra, Tổng thống Trump nhắc lại rằng chỉ những người đủ điều kiện trong quy chế tị nạn mới được phép nhập cảnh vào nước này.

“Những người di cư ở biên giới phía Nam sẽ không được phép vào Hoa Kỳ. Chúng tôi sẽ chỉ cho phép những người nhập cư vào quốc gia của chúng tôi một cách hợp pháp. Trong trường hợp ngược lại, chúng tôi sẽ áp dụng chính sách nghiêm ngặt…. Tất cả (những người nhập cư bất hợp pháp - PV) sẽ ở lại Mexico", Tổng thống Trump nói.

Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh tại khu vực biên giới phía Nam của Mỹ, nơi có hàng nghìn người di cư từ các nước nghèo nhất khu vực Trung Mỹ là Guatemala, Honduras và El Salvador đang chờ nhập cảnh vào Mỹ từ Mexico để xin tị nạn.

Trước đó, ngày 22/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho phép các binh sĩ sử dụng vũ khí sát thương nếu cần thiết tại biên giới với Mexico.

Tổng thống Trump cũng cho biết có thể đóng cửa chính phủ trong tháng tới do vấn đề an ninh biên giới.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho hay các binh sĩ đã được trao thêm quyền hạn để bảo vệ biên giới.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chồng hư
Chồng hư
Chồng em sinh hoạt bừa bãi, rủ rê bạn bè trai gái về ăn nhậu, nên bị đòi nhà lại.

Đọc nhiều