Ông Trần Văn Truyền: ‘Tôi xin lỗi Đảng, xin lỗi nhân dân’

Tại cuộc kiểm điểm chiều 6/12, ông Truyền đã chính thức nhận tất cả sai sót theo kết luận của UBKTTƯ. Ông thành khẩn nhận khuyết điểm và nói: “Tôi xin lỗi Đảng, xin lỗi nhân dân...”.

Ông Truyền thừa nhận mình đã sai và cam kết đến ngày 18-12 sẽ tháo dỡ nhà kho sử dụng làm đại lý bia ở số 598B5 Nguyễn Thị Định (phường Phú Khương, TP Bến Tre).

Chiều 6-12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ. Tham dự cuộc kiểm điểm này có đại diện các ban trung ương gồm: Ban Nội chính, Ban Tổ chức, Ban Dân vận…; 16 vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre và ông Nguyễn Tấn Quyên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ).

Theo một nguồn tin của chúng tôi, tại cuộc kiểm điểm này ông Truyền đã chính thức nhận tất cả sai sót theo kết luận của UBKTTƯ. Ông thành khẩn nhận khuyết điểm và nói: “Tôi xin lỗi Đảng, xin lỗi nhân dân....

Ngay sau cuộc kiểm điểm kết thúc, chúng tôi đã  cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tấn Đạt, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre. Ông Đạt được Tỉnh ủy Bến Tre phân công tham gia suốt quá trình cùng với đoàn kiểm tra trung ương về những sai phạm liên quan đến nhà, đất của ông Trần Văn Truyền...

Ông Trần Văn Truyền: ‘Tôi xin lỗi Đảng, xin lỗi nhân dân’ - ảnh 1

Ông Truyền cam kết đến ngày 18-12 sẽ tháo dỡ nhà kho sử dụng làm đại lý bia ở số 598B5 Nguyễn Thị Định (phường Phú Khương, TP Bến Tre) để trả lại thửa đất này cho tỉnh.

Phóng viên: Thưa ông, những nội dung cụ thể nào ông Truyền đã kiểm điểm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong chiều 6-12?

+ Ông Nguyễn Tấn Đạt: Ông Truyền kiểm điểm tất cả nội dung kết luận của UBKTTƯ đối với ông. Cụ thể, về căn nhà số 6 Lê Quý Đôn (phường 1, TP Bến Tre); về thửa đất tại 598B5 Nguyễn Thị Định (phường Phú Khương, TP Bến Tre); về căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển (quận Phú Nhuận, TP.HCM), kể cả căn nhà công vụ tại Hà Nội mà ông chậm bàn giao…

Ông Truyền có lý giải vì sao cùng lúc ông sở hữu nhiều tài sản của Nhà nước không phù hợp với quy định pháp luật?

Ông chỉ nhận sai sót tất cả những gì liên quan đến kết luận của UBKTTƯ, đề cập về các tài sản ấy thôi. Ông cũng có giải thích lý do chậm trả lại thửa đất ở phường Phú Khương... Nói chung, ông thừa nhận rằng mình đã sai. Nhưng theo chúng tôi, trong sự vụ này còn có sự nể nang, nặng về chuyện tình cảm… của tập thể các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh các thời kỳ.

. Xin ông cho biết tại buổi kiểm điểm, ông Truyền có đề đạt nguyện vọng gì không? Ông Truyền cam kết khắc phục sai phạm cụ thể ra sao?

+ Ông Truyền không nêu nguyện vọng gì liên quan đến nhà, đất. Ông chỉ mong cấp thẩm quyền trung ương xem xét, nếu có xử lý thì xử lý cho phù hợp.

Về chuyện nhà đất, ông nói đã chấp hành trả lại cho Nhà nước ngôi nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển (quận Phú Nhuận, TP.HCM) và thửa đất ở đường Nguyễn Thị Định, TP Bến Tre. Cụ thể, ông cam kết đến ngày 18-12 sẽ tháo dỡ nhà kho (đại lý bia của con trai) và trả đất cho tỉnh.

 Xin cảm ơn ông.

Sau quá trình kiểm điểm sâu về ông Truyền, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đi đến biểu quyết để xử lý. Đa số thành viên đã bỏ phiếu kín, thống nhất: “Sai phạm của ông Truyền đến mức phải xử lý kỷ luật và báo cáo về UBKTTƯ”. Sau cuộc kiểm điểm này, ông Truyền sẽ tiếp tục có buổi kiểm điểm tại UBKTTƯ. Cơ quan này sẽ kiểm điểm sâu và bỏ phiếu xác định hình thức xử lý ông Truyền. Sau đó UBKTTƯ sẽ báo cáo lên Ban Bí thư Trung ương Đảng. “Do ông Truyền thuộc diện Ban Bí thư, Bộ Chính trị quản lý nên việc quyết hình thức kỷ luật, chỉ các cơ quan này mới có thẩm quyền” - một cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy Bến Tre cho biết.

Theo Tâm Phúc/plo.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !