Ông Poroshenko tuyên bố thành lập "lực lượng đặc biệt" mới chống lại Nga

Cựu Tổng thống Ukraine, ông Petro Poroshenko, gọi đảng Đoàn kết châu Âu của ông là "lực lượng chính trị đặc biệt" có khả năng bảo vệ Ukraine, không cho phép Kiev hướng về phía Nga.

Ông Poroshenko tuyên bố thành lập "lực lượng đặc biệt" mới chống lại Nga

Trên trang Twitter, ông Poroshenko viết: “Tiếng gầm của một chiếc máy ủi đang cố phá hủy nền tảng tinh thần của nhà nước chúng ta là có thể nghe thấy được. Đảng Đoàn kết châu Âu là một lực lượng chính trị đặc biệt có khả năng bảo vệ nhà nước của chúng ta!”.

Theo cựu Tổng thống Ukraine, nền tảng của quốc gia Ukraine nằm ở quân đội, ngôn ngữ và đức tin.

Ông Poroshenko cũng nói thêm rằng đảng của ông dự định tham gia cuộc bầu cử vào Quốc hội Ukraine (Verkhovnya Rada), để "không cho phép nước này hướng về phía Nga hoặc việc Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu và NATO phải dừng lại giữa chừng."

Ông Poroshenko khi còn là Tổng thống Ukraine đã bác bỏ khả năng liên bang hóa nước này, điều vốn được Nga và một số lực lượng chính trị Ukraine đề xuất.

Trong thông điệp quốc gia về Ngày Thống nhất của Ukraine, ông Poroshenko nhấn mạnh: "Ukraine là một nước thống nhất, sử dụng một quốc ngữ - điều này đã được viết trong Hiến pháp Ukraine. Sẽ không có sự liên bang hóa". Theo ông, Kiev đang nỗ lực giành lại chủ quyền đối với các vùng lãnh thổ hiện nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ.

Giới chức Moscow và một số chính khách đối lập Ukraine cho hay, Kiev nên liên bang hóa Ukraine, theo đó sẽ trao thêm quyền tự trị cho các vùng, nhằm mở đường cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng kéo dài 5 năm ở miền Đông nước này.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều