Ông Poroshenko “tiết lộ” kế hoạch sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống

Hãng Ukriform đưa tin, phát biểu tại một diễn đàn thanh niên mang tên "Ý kiến ​​của giới trẻ là quan trọng, Triển vọng gia nhập NATO và EU", Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko kể về các kế hoạch sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.

Phát biểu tại diễn đàn, Tổng thống Poroshenko nói: “Sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, đối với tôi, sẽ có một công việc xứng đáng mà tôi mơ ước - trở thành thành viên của Nghị viện châu Âu từ Ukraine”.

Ông Poroshenko “tiết lộ” kế hoạch sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống

Đồng thời, nhà lãnh đạo Ukraine cũng nhắc lại rằng chỉ các quốc gia - thành viên của Liên minh châu Âu (EU) mới có quyền ủy quyền đại biểu cho Nghị viện châu Âu. Ông Poroshenko lưu ý rằng Ukraine phải đáp ứng các tiêu chí để trở thành thành viên trong Liên minh này.

Vào tháng 12/2014, Ukraine đã từ bỏ tình trạng quốc gia không liên kết. Khi đó, cao ủy châu Âu phụ trách chính sách láng giềng và mở rộng EU, ông Julian Hahn tuyên bố rằng thật không thực tế khi nói về tư cách thành viên của Ukraine trong Liên minh châu Âu trong những năm tới, Kiev nên tập trung thực hiện thỏa thuận liên kết với liên minh EU.

Trước đó, phát biểu tại cuộc mít tinh ở thành phố Zholkva với những câu chuyện về chủ đề yêu thích "âm mưu của Nga" và "chiến tranh với Moscow", Tổng thống Petro Poroshenko đã vô tình nói rằng Ukraine là kẻ xâm lược.

Tổng thống Poroshenko nói: “Hôm nay, với tư cách là Tổng thống Ukraine, là tổng tư lệnh tối cao của Lực lượng Vũ trang Ukraine, tôi cần phải cứu và bảo vệ Ukraine, để đẩy lùi kẻ xâm lược Ukraine".

Hiện ông Poroshenko được Ủy ban bầu cử Trung ương Ukraine đăng ký ứng viên Tổng thống trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine dự kiến diễn ra ngày 31/3 tới.

Theo số liệu khảo sát được công bố mới đây bởi Trung tâm nghiên cứu xã hội Razumkov, tỷ lệ người dân ủng hộ cho ứng viên Vladimir Zelensky là 17,5%, Tổng thống đương nhiệm Poroshenko - 13,1%, cựu Thủ tướng Ukraine, Chủ tịch đảng Tổ quốc Tymoshenko - 11,5%.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều