Ông Pence gặp Nhóm Lima, 11 nhà ngoại giao Venezuela quay lưng với ông Maduro?

Reuters dưa tin, văn phòng phó Tổng thống Mỹ ngày 21/2 cho biết, phó Tổng thống Mike Pence ngày 25/2 sẽ tới thủ đô Bogota của Colombia để thảo luận về cuộc khủng hoảng tại Venezuela với các nhà lãnh đạo thuộc Nhóm Lima.

Khủng hoảng chính trị Venezuela chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt"

Mỹ và các thành viên khác của Nhóm Lima đã bày tỏ ủng hộ đối với thủ lĩnh đối lập tại Venezuela Juan Guaido và đang cố gắng gây sức ép yêu cầu Tổng thống Nicolas Maduro đứng sang một bên và cho phép tổ chức các cuộc bầu cử mới cũng như cho viện trợ nhân đạo vào được quốc gia Nam Mỹ này.

Phát ngôn viên của phó Tổng thống Pence, bà Alyssa Farah nêu rõ: "Sự tranh đấu tại Venezuela là giữa chế độ độc tài và nền dân chủ, và tự do có động lực. Ông Juan Guaido là nhà lãnh đạo hợp pháp duy nhất của Venezuela, đã tới thời khắc ông Nicolas Maduro phải rời đi".

Cũng theo văn phòng phó Tổng thống Mỹ,ông Mike Pence sẽ có bài phát biểu tại Bogota về cuộc khủng hoảng nhân đạo và an ninh ở Venezuela, cũng như những nỗ lực của Mỹ nhằm trợ giúp viện trợ tới được quốc gia Nam Mỹ này. Ông Pence cũng sẽ gặp Tổng thống nước chủ nhà Ivan Duque cũng như các gia đình Venezuela xin tị nạn ngoài nước.

Trong một diễn biến liên quan, một đại diện của phe đối lập Venezuela ngày 21/2 cho biết, 11 nhà ngoại giao Venezuela tại Mỹ đã rời bỏ Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro, kể từ sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự xưng là Tổng thống lâm thời của quốc gia Nam Mỹ hồi tháng trước.

Phát biểu với phóng viên, cố vấn cấp cao của phái viên phe đối lập Venezuela tại Washington, ông Gustavo Marcano cho hay mạng lưới ngoại giao của Tổng thống Maduro tại Mỹ đã ngừng hoạt động và phe đối lập đang nỗ lực khôi phục các cơ quan lãnh sự tại Mỹ.

Trí Đức (Tổng hợp)

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Đang cập nhật dữ liệu !