Ông Nguyễn Xuân Anh: “Nhìn từ máy bay, thấy TP Đà Nẵng mang tầm quốc tế!”

Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sáng 2/2 (mồng 6 tháng Giêng), tại cuộc gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu 2017 của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, nhìn chung Tết Đinh Dậu 2017, đời sống vật chất và tinh thần của người dân TP được đảm bảo. Hàng hóa đầy đủ, phong phú, đáp ứng yêu cầu tăng lên của người dân và du khách. Thị trường, giá cả tương đối ổn định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống của các gia đình chính sách được quan tâm kịp thời. Nhân dân vui Xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Ông Nguyễn Xuân Anh: “Nhìn từ máy bay, thấy TP Đà Nẵng mang tầm quốc tế!” - ảnh 1
Lãnh đạo TP Đà Nẵng gặp mặt thủ trưởng các cơ quan Đảng, đoàn thể, sở, ban, ngành, quận, huyện nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu (Ảnh: HC)

Tại cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Anh cũng nhấn mạnh, TP Đà Nẵng đã trải qua một Tết cổ truyền với tình hình cơ bản là tốt. Chỉ đáng tiếc trong hai ngày cuối cùng của dịp nghỉ Tết lại xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông tại quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn làm 2 người chết.

“So với gần 150 người thiệt mạng trên cả nước thì con số 2 người thiệt mạng tại Đà Nẵng cũng nhỏ thôi. Tuy nhiên ước gì không xảy ra vụ nào cả để TP chúng ta có 2 năm liên tục không có người chết vì tai nạn giao thông trong dịp Tết!” – ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Ông Nguyễn Xuân Anh cũng nhấn mạnh yếu tố “may mắn” là trong dịp Tết, thời tiết Đà Nẵng rất đẹp giúp các hoạt động vui xuân được diễn ra thuận lợi. Lượng khách du lịch đến Đà Nẵng trong dịp Tết Đinh Dậu đạt 260.523 lượt, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, lượng khách quốc tế tăng đến 30,6% (đạt 103.482 lượt) là rất ấn tượng. Điều đó chứng tỏ thương hiệu TP Đà Nẵng ngày càng được biết đến nhiều.

Ông chia sẻ thêm, trong dịp Tết vừa qua ông về thăm quê vợ ở Cần Thơ. “Quan sát từ trên máy bay rất tự hào, thấy Đà Nẵng của chúng ta có vóc dáng của một TP hiện đại, mang tầm quốc tế. Nhiều người gặp tôi cũng rất khen TP Đà Nẵng. Điều đó mang lại cho mình niềm vinh dự, tự hào rất to lớn được làm công dân của TP Đà Nẵng. Ngày đầu năm nói những điều này với các đồng chí cũng mong muốn tất cả chúng ta phải tự hào là người dân của TP, để từ đó mình có những hành động, những việc làm góp phần nâng cao vị thế TP mình", ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Ông Nguyễn Xuân Anh: “Nhìn từ máy bay, thấy TP Đà Nẵng mang tầm quốc tế!” - ảnh 2
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: HC)

Theo ông, để xây dựng được thương hiệu rất khó. Nhiều tập đoàn lớn trên thế giới phải tốn hàng thế kỷ mới xây dựng nên thương hiệu. Nhưng giữ được thương hiệu càng khó hơn nữa. Các thế hệ lãnh đạo qua nhiều thời kỳ đã xây dựng TP Đà Nẵng được như hôm nay. Và trong năm vừa qua, tất cả các cán bộ có mặt tại buổi gặp mặt chứ không phải riêng một cá nhân nào đã chung tay góp sức để năm 2016, Đà Nẵng đã cơ bản thành công trên một số lĩnh vực.

Ông Nguyễn Xuân Anh nêu rõ: “Cái quan trọng nhất mà tôi cảm thấy tự hào và rất vui trong mấy ngày Tết là mình giữ được thương hiệu TP Đà Nẵng. Rất là quan trọng. Có người nói với tôi rằng có một số tỉnh chúc Tết thì chúc tỉnh đó cố gắng phấn đấu bằng với Đà Nẵng, giống như Đà Nẵng. Đương nhiên mình còn nhiều lắm, nhưng người ta nhìn mình bằng ánh mắt hết sức thiện cảm, rất ngưỡng mộ. Tôi nghĩ duy trì được cái này là cái thành công của chúng ta, nâng cao vị thế của mình. Đặc biệt năm 2017 có sự kiện APEC nữa. Phải làm sao để các nước lớn đến đây cũng có cảm nhận tương tự!”.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Xuân Anh cũng bày tỏ không khỏi lo lắng khi nhìn về khối lượng công việc đang chờ đợi trước mắt: “Không phải lo lắng không làm được, mà lo lắng làm sao làm cho thật tốt, tốt nhất. Tôi nghĩ không có việc gì chúng ta không làm được cả, nhưng làm cho xuất sắc kia mới là khó".

Ông Nguyễn Xuân Anh cho hay: “7g sáng mồng 1 Tết, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng. Chưa bao giờ có Thủ tướng Chính phủ đến chúc Tết TP Đà Nẵng ngay ngày mồng 1 Tết cả. Đó là niềm vinh dự, cổ vũ, động viên to lớn với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng. Thủ tướng cũng giao nhiệm vụ cho TP Đà Nẵng và quận Hải Châu rất cụ thể.

Tôi nhớ là Thủ tướng giao nhiệm vụ cho quận Hải Châu không có một cọng rác nữa kia. Thủ tướng kỳ vọng rất nhiều. Chúng ta cũng phải cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ, chứ cuối năm Thủ tướng về kiểm tra lại mà mình không hoàn thành thì cũng rất khó. Cũng có nhiều điều mới mẻ cho TP, tôi nghĩ là tốt cho TP trên chặng đường còn lại của năm!”.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều