Ông Nguyễn Thiện Nhân hứa gặp cử tri Thủ Thiêm sau kỳ họp Quốc hội

Sáng 14/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các ĐBQH có cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Bình Chánh. Biết được tin này, nhiều cử tri Thủ Thiêm – thuộc khu vực bị thu hồi đất - đã tới đây để gửi kiến nghị tới người đứng đầu Thành ủy.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cùng các ĐBQH tiếp xúc với cử tri huyện Bình Chánh.

Trước tình huống này, Ban tổ chức buổi tiếp xúc cử tri đã phải xin ý kiến ông Nguyễn Thiện Nhân.

Trả lời ngay sau đó, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, trong buổi tiếp xúc ngày 9/5 vừa qua, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã tiếp xúc với bà con quận 2, sau đó tất cả những bức xúc, phản ánh của người dân trong cuộc gặp đó đã được phản ánh đầy đủ đến Thường vụ Thành ủy.

“Danh nghĩa tôi ứng cử tại Củ Chi và Hóc Môn nhưng sẽ gặp cử tri toàn thành phố. Sau kỳ họp Quốc hội này, tôi sẽ gặp cử tri tại quận 2. Còn hôm nay xin phép được làm "công dân Bình Chánh"” – ông Nguyễn Thiện Nhân nói. Phần trả lời này của ông đã được những người ngồi phía dưới đồng tình.

Liên quan đến vấn đề này, chiều muộn ngày 12/5, ông Nguyễn Thiện Nhân đã cùng lãnh đạo thành phố đến thăm các cơ sở tôn giáo tại Thủ Thiêm. Tại đây ông khẳng định, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cùng đoàn ĐBQH đã ghi nhận hàng chục ý kiến liên quan đến việc đền bù, giải tỏa tại Thủ Thiêm. Cuộc gặp kéo dài liên tục từ 14h đến 20h45’ cùng ngày với nhiều ý kiến rất gay gắt.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Tâm cam kết sẽ chuyển những ý kiến này đến cấp cao nhất của thành phố. Bà cũng khẳng định sẽ minh bạch, công khai hồ sơ pháp lý của Thủ Thiêm và những ai sai trái sẽ bị xử lý trách nhiệm.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều