Ông Mikhail Mishustin chính thức được bổ nhiệm làm Thủ tướng Nga

RIA Novosti đưa tin, Ngày 16/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng Nga.

Tân Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Ảnh: Kremlin.

“Theo mục A, Điều 83 của Hiến pháp Liên bang Nga, bổ nhiệm ông Mishustin Mikhail Vladimirovich làm Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga. Sắc lệnh này có hiệu lực kể từ ngày ký”, tài liệu viết.

Ngày 16/1, Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) đã đồng ý với Tổng thống Nga về việc bổ nhiệm ông Mishustin làm Thủ tướng. 383 nghị sĩ đã bỏ phiếu cho ứng cử viên Mishustin, trong đó có 41 bỏ phiếu trắng.

Ông Mishustin cảm ơn Duma Quốc gia vì đã ủng hộ ông đảm nhiệm chức vụ thủ tướng, ông hứa sẽ giữ liên lạc với Duma Quốc gia và báo cáo tình hình lập nội các mới.

Phát biểu trước các đại biểu Quốc hội, ông Mishustin nói rằng cần lấy lại niềm tin đã mất giữa chính phủ và doanh nghiệp, nếu có “vướng mắc” cần phải tìm hiểu và đưa ra hướng giải quyết.

Trong cuộc phỏng vấn với báo giới trước đó, ông Mishustin bày tỏ đã sẵn sàng cho công việc tiếp theo trong chính phủ. Trong số các ưu tiên của công việc cần làm ở chức Thủ tướng, ông Mishustin nêu lên các dự án quốc gia và nền kinh tế kỹ thuật số, cũng như việc thực hiện thông điệp của Tổng thống.

“Ưu tiên là nền kinh tế kỹ thuật số và tập trung vào các dự án quốc gia” ông Mishustin nói.

Trước đó, ngày 15/1, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tuyên bố từ chức và toàn bộ chính phủ sẽ giải thể vài giờ sau khi Tổng thống Vladimir Putin đọc Thông điệp Liên bang năm 2020. Sau đó, Tổng thống Vladimir Putin đã đề cử người đứng đầu Cơ quan Thuế Liên bang Nga Mikhail Mishustin, vào chức vụ Thủ tướng Nga thay thế ông Dmitry Medvedev.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều