Ông Lavrov: ASEAN là đối tác đáng tin cậy không thể chia cắt ở khu vực châu Á

RIA Novosti đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, Moscow coi ASEAN là một đối tác đáng tin cậy có cùng chí hướng trong việc tạo ra một kiến trúc mở, cân bằng về an ninh bình đẳng và không thể chia cắt ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

“Chúng tôi coi ASEAN là một đối tác đáng tin cậy có cùng chí hướng trong việc tạo ra một kiến trúc mở, cân bằng về an ninh bình đẳng và không thể chia cắt ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương”, Ngoại trưởng Nga nói trong cuộc hội đàm với Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lim Jock Hoi, hôm 3/2.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: RIA.

Ông Lavrov cũng nhấn mạnh rằng, hợp tác đang phát triển song song trong các lĩnh vực: năng lượng, kinh tế kỹ thuật số và nông nghiệp.

Bộ trưởng Nga lưu ý, Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint-Petersburg và Diễn đàn kinh tế phương Đông, nơi mà đại diện của các nước ASEAN thường xuyên tham gia là nền tảng để phát triển quan hệ với các nước thuộc tổ chức này.

“Chúng tôi hy vọng ASEAN sẽ tham gia các hội nghị liên quan ở cấp độ cao nhất trong năm nay”, ông Lavrov nói.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga thông báo, trong chuyến thăm tới Moscow những ngày 2-4/2, Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lim Jock Hoi sẽ hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.

“Ông Lim Jock Hoi sẽ hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, cũng như với các lãnh đạo của Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Giáo dục và Khoa học và Bộ Tài chính Nga. Dự kiến sẽ tổ chức cuộc gặp với đại diện Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EEC). Giao lưu với các đại diện giới doanh nghiệp Nga và thăm Trung tâm ASEAN tại trường Đại học Quốc gia Quan hệ Quốc tế Moscow (MGIMO)”, thông báo viết.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, phát triển quan hệ với ASEAN là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều