Ông Kim Jong-un đi tàu hỏa tới Vladivostok để gặp Tổng thống Nga Putin?

Quản gia của Chủ tịch Kim Jong-un là ông Kim Chang-son được phát hiện đi thị sát ở một nhà ga tại thành phố Vladivostok, làm dấy lên thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ di chuyển bằng tàu để tới gặp Tổng thống Putin.

Nhật báo Izvestia của Nga cho hay, công tác chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vẫn đang được khẩn trương tiến hành.

Ông Kim Chang-son, "quản gia" của Chủ tịch Kim Jong-un, đi thị sát ở một nhà ga tại thành phố Vladivostok.

Dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga, tờ Izvestia cho biết hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Triều Tiên sẽ diễn ra ở Vladivostok, trước khi Tổng thống Putin thực hiện chuyến công tác tới Trung Quốc để tham dự một hội thảo quốc tế diễn ra trong hai ngày 26 – 27/4.

Còn theo RIA Novosti, một tòa nhà ở Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông tại thành phố Vladivostok cũng đã đóng cửa. Đây là dấu hiệu cho thấy công tác chuẩn bị cho cuộc gặp đầu tiên của ông Putin và ông Kim đang diễn ra.

Thậm chí, RIA Novosti cho hay một cửa hàng photocopy ở trong khu ký túc Đại học Tổng hợp liên bang Viễn Đông thông báo dừng hoạt động từ ngày 17 – 24/4 vì chuyến thăm của ông Kim Jong-un. Còn một trung tâm thể thao trong trường đại học này cũng ra thông báo đóng cửa từ ngày 17 – 30/4 vì lý do kỹ thuật.

Nếu thượng đỉnh Nga – Triều diễn ra vào tuần tới, đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Triều trong 8 năm qua. Gần nhất là vào năm 2011, nhà lãnh đạo Triều Tiên lúc bấy giờ là ông Kim Jong-il tới Nga để gặp Tổng thống Dmitry Medvedev.

Thông tin về việc ông Kim sang thăm Nga càng có cơ sở để tin là sự thật, sau khi Mỹ thông báo đặc phái viên hạt nhân Stephen Biegun tới Moscow vào tuần này.

Hôm 17/4, kênh truyền hình Nhật Bản Fuji News Network đưa tin và hình ảnh một người đàn ông được cho là Kim Chang-son, "quản gia" của Chủ tịch Kim Jong-un, đi thị sát ở một nhà ga tại thành phố Vladivostok.

Trước đó, hồi tháng Ba, ông Kim Chang-son cũng được xác định từng có mặt ở Moscow và Vladivostok.

Dẫn nguồn tin từ chính phủ Nga, Kyodo News cho biết một quan chức cấp cao Triều Tiên đã tới Vladivostok và Nga đang chuẩn bị đón tiếp Chủ tịch Kim Jong-un từ ngày 24 – 25/4.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều