Ông Hà Văn Thắm và cơ duyên Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương

Tập đoàn Đại Dương do ông Hà Văn Thắm làm chủ tịch kinh doanh trong nhiều lĩnh vực: ngân hàng, du lịch, khách sạn, bất động sản, kem Tràng Tiền...

Theo thông tin công bố chính thức của Tập đoàn Đại dương (OCEAN Group), ông Hà Văn Thắm là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank), có bằng Tiến sỹ Trường Đại học Columbia Commonwealth,USA.

Tập đoàn Đại Dương do ông Hà Văn Thắm làm chủ tịch kinh doanh nhiều lĩnh vực: ngân hàng, du lịch, khách sạn, kem Tràng Tiền, bất động sản... trước đó bao gồm cả lĩnh vực phân phối bán lẻ.

Ông Thắm khởi nghiệp từ kinh doanh thương mại, phân phối dầu ăn và lốp ô tô. Sau đó cơ duyên đưa ông Thắm rẽ sang kinh doanh ngân hàng khi vô tình gặp một cổ đông muốn bán cổ phần của Ngân hàng nông thôn Hải Hưng, hiện là Ngân hàng TMCP Đại Dương. 

Mà lúc đó ông nói là mua cổ phiếu ngân hàng này vì thấy thích thì mua, chứ cũng chưa có kế hoạch, chiến lược cụ thể gì.

Ông Hà Văn Thắm và cơ duyên Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương - ảnh 1

Ông chủ Tập đoàn Đại Dương từng tâm sự mình bắt đầu kinh doanh vào đúng thời điểm. Đó là may mắn đầu tiên và rất quan trọng. Những may mắn khác có được nhờ kế hoạch kinh doanh của chính mình. 

Hiện ông Hà Văn Thắm là người giàu thứ 9 trên thị trường chứng khoán.

Theo thông tin của Ocean Group, ông Hà Văn Thắm có bề dày kinh nghiệm trong quản lý, chiến lược kinh doanh tài chính, bất động sản. Ông tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Comlombia Common Wealth – Mỹ và bảo vệ Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại Học Công nghệ Paramount – Mỹ.

Trong hành trình kinh doanh của mình, ông Thắm đã từng nhận được những danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu" và "Cúp Thánh Gióng" năm 2009, nhận bằng khen và cúp "Vì sự nghiệp Văn hóa Doanh nhân Việt Nam" năm 2008 do Trung tâm Văn hóa Doanh nhân Việt Nam trao tặng, là 1 trong 10 doanh nhân trẻ được vinh danh "Giải thưởng Sao Đỏ 2011".

Ông Hà Văn Thắm từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Nông thôn Hải Hưng những năm đầu 2003, 2004. Sau đó là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Nông thôn Hải Hưng.

Từ năm 2007 đến nay ông Hà Văn Thắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).

Ông Thắm cũng từng giữ ghế thành viên HĐQT Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tuy nhiên sau đó đã thôi nắm giữ vị trí này năm 2013.

Mới đây, Tập đoàn này đã bán 100% vốn tại công ty CP bán lẻ và quản lý bất động sản Đại Dương (ORC). Theo đó, 100% cổ phần của công ty ORC đã được chuyển nhượng cho các đối tác, trong đó 70% cổ phần được chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Tập đoàn VinGroup.

PV

Nữ thạc sỹ 8X về quê khởi nghiệp: Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, vốn ít

Hãy bắt đầu với số vốn và quy mô nhỏ, tới khi có khách hàng rồi mở rộng cũng không muộn. Điểm quan trọng nữa là phải có nguồn lực tài chính của mình hay có chỗ để vay.

Căn hộ Sun Group ở Hà Nam ‘chạm’ tới giấc mơ mua nhà của người trẻ

Dự án đô thị Sun Urban City Phủ Lý, Hà Nam đã chọn “đi ngược dòng” để người trẻ có thể “chạm” đến giấc mơ mua nhà riêng.

Khu đô thị Sun Group đón đầu làn sóng an cư mới ở Hà Nam

Sun Urban City Phủ Lý (Hà Nam) là một trong những dự án đô thị tiên phong kiến tạo không gian sống trong lành, thân thiện với môi trường nhưng vẫn đảm bảo sự kết nối thuận tiện.

SHB thuê máy bay đưa cổ động viên sang Thái Lan tiếp lửa đội tuyển Việt Nam

Nhằm tiếp lửa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tại trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2024, ngân hàng SHB quyết định thuê một số chuyến bay đưa cổ động viên và gia đình các cầu thủ sang Thái Lan sát cánh cùng đội tuyển.

Căn hộ Sun Urban City Hà Nam: không gian sống sáng tạo, thông minh

Thiết kế thông minh, tối ưu trải nghiệm, căn hộ nghệ thuật Art Residence tại Sun Urban City Hà Nam không chỉ chinh phục khách hàng mọi lứa tuổi, mà còn được ví như một “biểu tượng” của sự sáng tạo và tối ưu không gian sống.

Dư âm sự kiện ‘Kỷ nguyên vươn mình - Hành trình rực rỡ’ của Sun Property

Diễn ra từ 9-11/12, chuỗi sự kiện “Kỷ nguyên vươn mình - Hành trình rực rỡ” được Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức để tri ân các đại lý trên khắp ba miền Bắc - Trung - Nam.

Bỏ việc lương cao, chàng trai về quê nuôi hươu thu 600 triệu đồng mỗi năm

Nghỉ việc lương cao ở Nhật Bản để về quê nuôi hươu lấy nhung, chàng trai 9x có thu nhập hơn 600 triệu đồng mỗi năm.

Đô thị Sun Group tại Hà Nam - tái định nghĩa lại khái niệm ‘ngôi nhà’ hiện đại

Trần cao mọi căn hộ lên đến 5m, cửa kính “khổng lồ” 4m, công năng tối ưu đến từng chi tiết … là một phần trong “từ điển vị nhân sinh” tại đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City Phủ Lý, Hà Nam.

Cách SHB truyền cảm hứng cho thế hệ nhân sự tương lai

Thế hệ trẻ có xu hướng tìm kiếm môi trường làm việc hiện đại, linh hoạt, có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Hiểu được điều đó, SHB đang nỗ lực để tạo ra một môi trường làm việc “không giới hạn”, hướng tới xây dựng mô hình ngân hàng tương lai.

Vinamilk liên tục được gọi tên tại các giải thưởng về phát triển bền vững

Cam kết mạnh mẽ hướng đến mục tiêu Net Zero 2050 đã giúp Vinamilk lan tỏa tinh thần phát triển bền vững đến cộng đồng doanh nghiệp. Cũng vì vậy mà cái tên Vinamilk liên tiếp được xướng lên tại các giải thưởng về ESG, phát triển bền vững vừa qua.