Ông Dũng Lò Vôi sẽ đọc thơ tại “Tọa đàm mùa Xuân 2019” của Đà Nẵng

Ngày 27/2, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho hay, tại chương trình “Tọa đàm mùa Xuân 2019” ngày 1/3 tới, dự kiến sẽ có 13 diễn giả trong và ngoài nước tham gia phát biểu; trong đó có ông Huỳnh Uy Dũng, một doanh nhân thành đạt ở Bình Dương với tài sản giá trị hàng chục ngàn tỉ đồng.

Hiện ông Huỳnh Uy Dũng là chủ sở hữu Công ty CP Đại Nam và Công ty CP xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh (Bình Dương). Đáng chú ý, ông đang thực hiện ý nguyện xử lý nước thải ở các KCN trên cả nước với vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng. Do vậy, ông tham dự “Tọa đàm mùa Xuân 2019” của TP Đà Nẵng với tư cách đại diện Công ty CP xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh.

Ông Dũng Lò Vôi đang thực hiện ý nguyện xử lý nước thải ở các KCN trên cả nước với vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng. (Ảnh: Hoàng Hưng, báo Lao Động)

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cũng cho biết, với tư cách là một nhà đầu tư và là một diễn giả, ông Huỳnh Uy Dũng đã gửi cho Ban tổ chức “Tọa đàm mùa Xuân 2019” toàn văn bài tham luận mà ông sẽ phát biểu tại chương trình này.

Bài tham luận của ông chủ Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến có phần tự giới thiệu: “Tôi là Huỳnh Uy Dũng, mọi người hay gọi Dũng Lò Vôi; nhưng tôi tự hào xem mình là người con nông dân xứ sở Bình Định miền Trung chân chất siêng năng. Lập nghiệp tại đất Bình Dương, tôi xem nơi này như quê hương thứ hai của mình. Tôi cảm ơn tất cả, từ chính quyền, từ người dân, người thân của tôi; đã cho tôi niềm tin và sức mạnh để vượt bao sóng gió, để có được những gì tôi có ngày hôm nay”.          

Nội dung chính mà ông Dũng Lò Vôi mang tới chương trình “Tọa đàm mùa Xuân 2019”: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Tôi cảm ơn con người, cảm ơn cuộc đời, và càng không quên cảm ơn mẹ thiên nhiên đã cho chúng ta sự sống. Sự sống đó có trong không khí, trong đất, trong nước...; là nguồn tài nguyên quý báu chúng ta đang hưởng thụ.

Canh cánh với việc làm sao để giữ gìn nguồn tài nguyên quý báu đó, tôi đã cùng đội ngũ kỹ thuật ngày đêm tìm tòi nghiên cứu. Và bằng niềm tin, bằng sự thương yêu tự đáy lòng, chúng tôi đã tìm ra được giải pháp giữ gìn nguồn nước bằng phương pháp xử lí vi sinh.

Chúng tôi đã thử nghiệm đầu tiên tại Bình Dương, và nếu được niềm tin, lòng thương yêu của quý vị, chúng tôi mong ước được thực hiện việc xây dựng nhà máy xử lí nước thải bằng vi sinh trên phạm vi cả nước Việt Nam. Tôi thiết tha mong đợi niềm tin yêu của quý vị đối với chúng tôi. Tôi tin quý vị sẽ tin yêu, vì tôi là một doanh nhân có tiềm năng và tâm huyết với quê hương, đã đầu tư xây dựng thông qua những dự án thực tế”.

Với TP Đà Nẵng, ông Dũng Lò Vôi nhấn mạnh: “Đà Nẵng là nơi thứ hai, tôi tiếp tục gắn bó và đầu tư. Tôi yêu mến những vẻ đẹp thiên nhiên, con người Đà Nẵng và tôi trân trọng những định hướng mang tầm chiến lược của lãnh đạo TP Đà Nẵng, đặc biệt là mục tiêu xây dựng Đà Nẵng thành một “Thành phố Môi trường”!”.

Qua nghiên cứu thực tế, ông Dũng Lò Vôi cho rằng, để hoàn thành mục tiêu mang tính tiên phong, bền vững nêu trên, TP Đà Nẵng cần sớm giải quyết những vấn đề tồn tại của môi trường thông qua các dự án khả thi trên cơ sở quy hoạch tổng thể và một nguồn lực đầu tư rất lớn. Việc xã hội hóa để huy động nguồn lực từ xã hội đầu tư vào hệ thống hạ tầng (ưu tiên về xử lý môi trường) là phù hợp.

“Việc đầu tư các dự án liên quan đến môi trường sẽ không mang lại hiệu quả kinh tế cao như những lĩnh vực khác, nhưng sau một thời gian dài hoạt động kinh doanh, đến nay tôi có tâm nguyện cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội thông qua những sản phẩm công trình dự án mang tính đại chúng lâu dài bền vững, không đặt nặng về tính hiệu quả kinh tế.

30% lợi nhuận của Công ty Hằng Hữu Huỳnh để làm công tác từ thiện và 10% lợi nhuận phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học môi trường (về nước thải, rác thải, khí thải và nông nghiệp công nghệ cao).

Công ty chúng tôi tiên phong trong nghiên cứu lĩnh vực xử lý nước thải thành nước sạch và cung cấp nước sạch để phục vụ sản xuất. Chúng tôi khẳng định có một nguồn lực lớn về tài chính, sẵn sàng đáp ứng để triển khai một cách đồng bộ; ngoài ra, công nghệ cũng là yếu tố quyết định đến giá thành dịch vụ, tổng mức đầu tư của dự án.

Những giải pháp để xử lý nước thải của chúng tôi không chỉ dừng lại câu chuyện xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt mà gắn với hiệu quả khai thác nguồn nước, tái sử dụng nguồn nước đã được xử lý thành nước sạch để cung cấp lại cho sản xuất nhằm bảo tồn nguồn tài nguyên nước!” – Ông Dũng Lò Vôi nhấn mạnh.

Rồi ông chủ Công ty CP xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh bày tỏ: “Tôi là người con nông dân, không nói hoa mĩ, chỉ làm, và chỉ nói những điều chân thật tự đáy lòng; mục đích xây dựng nhà máy xử lí nước thải không gì ngoài việc giữ gìn nguồn tài nguyên nước. Những giải pháp để xử lý nước thải của chúng tôi không chỉ dừng lại ở câu chuyện xử lý nước thải mà còn gắn với các hiệu quả khai thác nguồn nước!”.           

Và sẽ là một sự ngạc nhiên đầy thú vị đối với tất cả các đại biểu tham dự chương trình “Tọa đàm mùa Xuân 2019” khi để thay lời kết, ông Dũng Lò Vôi sẽ đọc cho mọi người nghe bài thơ do ông sáng tác, và ông cũng tự nhận định “bài thơ ngắn nhưng nói lên đầy đủ những gì tôi muốn quý vị hiểu cho Dũng tôi”:

Sáu mươi năm đã qua rồi

Hiên ngang trải bấy “cuộc chơi” lẫy lừng

“Chơi” cho đất nước thịnh hưng

Cho dân no ấm chẳng ngừng nghỉ thân…

 

Bỗng rồi… lo lắng… phân vân…

Thịnh hưng nhưng đã vẹn phần đúng chưa?

Tài nguyên NƯỚC chẳng dư thừa

Dùng sao vừa đủ… lại vừa nhân văn?

 

Bắt tay giải nỗi băn khoăn

Và đây lời đáp! Nhọc nhằn sẽ qua:

VI SINH lọc thải chan hòa

Chất dơ chất độc chẳng ra môi trường…

 

Thưa vâng! Một tấm lòng thương…

Dâng lên đất mẹ… ngát hương muôn đời…

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Bình Dương Dũng Lò Vôi Huỳnh Uy Dũng tọa đàm Bình Định Đại Nam

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Chứng khoán bước vào giai đoạn tích cực, đã đến lúc nhà đầu tư mua cổ phiếu?

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường chứng khoán đã bước vào giai đoạn vận động tích cực và sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào?

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.

Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?

Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..