Ông Donald Trump và ông Tập Cận Bình sẽ thăm chính thức Việt Nam

Sáng 2/11, tại Hà Nội, Ủy ban APEC 2017 cùng Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo Thông tin báo chí Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Tại buổi họp báo, các đại diện của Ban tổ chức APEC Việt Nam 2017 đã lần lượt thông tin một số nội dung quan trọng trong suốt Tuần lễ cấp cao APEC 2017. 

Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chính thức cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm chính thức Việt Nam.

Chuyến thăm chính thức của 2 nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Trung Quốc nhân dịp tới Việt Nam tham dự APEC 2017 tại thành phố Đà Nẵng.

Đây là 2 chuyến thăm chính thức rất được mong đợi với nhiều lý do.

Đối với Tổng thống Donald Trump, chuyến thăm Việt Nam nằm trong chuyến công du dài ngày của ông tới châu Á. Chuyến công du rất được quan tâm do những thay đổi trong chính sách đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương (TBD) của ông so với người tiền nhiệm Barack Obama.

Đặc biệt là quan điểm của ông trong quá trình hội nhập kinh tế khác biệt hẳn với xu hướng chung của thế giới. Ông đã ký quyết định cho dừng Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP). Chuyến đi tới Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung là dịp để ông tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với các đối tác truyền thống trong khu vực bất chấp những thay đổi trong chính sách của mình.

Đối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, chuyến thăm chính thức Việt Nam đến ngay khi Trung Quốc vừa kết thúc Đại hội đảng XIX.

Thời điểm đặc biệt cho thấy mối quan tâm của Trung Quốc đối với việc xây dựng mối quan hệ đặc biệt với láng giềng Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ tiếp đón hai nhà lãnh đạo tại Hà Nội ngay sau khi phiên hội nghị thượng đỉnh của Tuần lễ cấp cao APEC kết thúc tại Đà Nẵng.

Ngoài lãnh đạo Trung Quốc và Hoa Kỳ, Thủ tướng Canada và Tổng thống Chile cũng sẽ thăm chính thức Việt Nam dịp này.

Xuân Phú

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !