Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần ở Tập đoàn Trung Nguyên

Sau 1 ngày nghị án, chiều 5/12, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

HĐXX phúc thẩm vụ ly hôn.

Dù 14h tòa mới bắt đầu tuyên án nhưng ông Vũ có mặt từ khá sớm. Trong cuộc trao đổi với báo chí ngoài phòng xét xử, ông Vũ tiếp tục bày tỏ rằng đây là sự việc đau lòng của gia đình và thật tâm không muốn nhắc tới. Ông cũng tiếp tục chỉ trích bà Thảo và cho biết rất mệt mỏi trước sự việc kéo dài.

Trong khi đó, tại phần thủ tục, thư ký phiên tòa cho biết bà Thảo cùng một số luật sư vắng mặt, không đến nghe tuyên án. Tuy nhiên, HĐXX nhận định việc này không ảnh hưởng đến phiên tòa nên vẫn tiếp tục làm theo trình tự.

Theo quy định của phiên xử kín, Chủ tọa sẽ không công khai nội dung vụ việc và nhận định của tòa mà chỉ công khai phần quyết định.

Trong phần quyết định, HĐXX phúc thẩm đã thuận tình cho 2 người ly hôn, và ông Vũ sẽ cấp dưỡng cho 4 người con 10 tỷ mỗi năm, tức 2,5 tỉ đồng cho mỗi cháu một năm, tính từ năm 2013 cho đến khi các cháu học xong đại học.

Về phần tài sản, HĐXX bác cả kháng cáo của bà Thảo (đề nghị hủy án sơ thẩm) và ông Vũ (chia lại theo tỷ lệ 7-3). Về cơ bản, phán quyết của tòa sơ thẩm được giữ nguyên. Theo đó, ông Vũ được sở hữu toàn bộ số cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên và thanh toán phần chênh lệch cho bà Thảo.

Trước đó, trong phần tranh luận tại tòa những ngày qua, cả ông Vũ và bà Thảo đều đưa ra những lập luận nhằm chứng minh vai trò của mình với sự hình thành và phát triển của Tập đoàn Trung Nguyên.

Về phần hôn nhân, trong khi bà Thảo thể hiện mong muốn đoàn tụ thì ông Vũ một mức từ chối, đồng thời nhấn mạnh điều đó không thể xảy ra. Cả hai đều muốn vụ án kết thúc sớm vì “càng kéo dài càng mệt mỏi”.

Khi nêu quan điểm ngày 4/12, đại diện VKSND cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo của ông Vũ (đề nghị phân chia tài sản theo tỷ lệ 7-3). Tuy nhiên, VKS đề nghị HĐXX thuận tình cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn.

Về cấp dưỡng, tòa sơ thẩm đã giao 4 người con chung cho bà Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng và ông Vũ có trách nhiệm cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm tính từ 2013. Tuy nhiên, VKSND cấp cao cho rằng cần sửa lại phần này. Đặc biệt, với phần phân chia tài sản chung, VKS đề nghị HĐXX hủy toàn bộ quyết định phân chia của tòa sơ thẩm để xét xử lại theo trình tự.

Tại phiên tòa sơ thẩm, nhận định ông Vũ có công nhiều hơn trong việc thành lập và duy trì hoạt động của tập đoàn Trung Nguyên, HĐXX đã quyết định phân chia tài sản theo tỷ lệ 60-40 và giao tòa bộ cổ phần cho ông Vũ. Bản án này sau đó đã bị tất cả các bên kháng cáo.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều