Ông Assad lần đầu tới Iran, thêm lô tên lửa Mỹ vừa bị quân đội Syria “tóm cổ”

Tổng thống Assad đã có chuyến thăm đầu tiên tới Iran sau 8 năm Syria rơi vào nội chiến. Trong khi đó, quân đội Syria đã tịch thu được số lượng lớn vũ khí bao gồm các tên lửa do Mỹ sản xuất bị phiến quân hồi giáo bị bỏ lại ở khu vực phía tây nam.

Theo hãng tin SANA, quân đội Syria đã phát hiện được số lượng lớn vũ khí, thuốc men, thiết bị liên lạc ở hai tỉnh là Al-Quneitra và Damascus. Người dân khu vực chính là nguồn hỗ trợ lớn giúp quân đội Syria "khai quật" được lô vũ khí này.

Quân đội Syria. 

Trong số những vũ khí bị tịch thu có súng trường tấn công, các hộp đạn và nhiều loại tên lửa do Mỹ sản xuất.  

Trong một diễn biến khác, SANA đưa tin Tổng thống Bashar Assad đã có chuyến thăm đầu tiên tới Iran trong suốt 8 năm Syria rơi vào nội chiến.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Iran Hassan Rouhani, ông Assad đã thảo luận về các mối quan hệ giữa hai nước và kết quả đạt được tại hội nghị Sochi giữa các nước trung gian hòa giải nhằm giúp Syria chấm dứt chiến sự.

“Tổng thống Rouhani nhấn mạnh, Tehran sẽ tiếp tục hỗ trợ Syria mọi thứ cần thiết để kết thúc cuộc chiến chống khủng bố và bắt tay vào xây dựng đất nước”, thông báo từ văn phòng báo chí của Tổng thống Assad cho hay.

Video: Thêm lô tên lửa Mỹ vừa bị quân đội Syria “tóm cổ"


 
 
 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chồng hư
Chồng hư
Chồng em sinh hoạt bừa bãi, rủ rê bạn bè trai gái về ăn nhậu, nên bị đòi nhà lại.

Đọc nhiều