Ô tô VinFast: SUV to như BMW X5, sedan như Audi A6?

Theo đánh giá, chiếc SUV của VinFast có kích thước tương tự như BMW X5, trong khi chiếc sedan có chiều dài tương tự như những chiếc xe như Audi A6.

Ô tô VinFast: SUV to như BMW X5, sedan như Audi A6? - ảnh 1

Xe VinFast sẽ chính thức ra mắt vào tháng 10 tới tại triển lãm ô tô Paris.

Hai mẫu xe sedan và SUV của VinFast sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 10 tới tại Triển lãm ô tô Paris (Paris Motor Show đang được truyền thông quốc tế đưa tin.

Tờ Autonews bình luận, chiếc SUV của VinFast có kích thước tương tự như BMW X5, trong khi chiếc sedan có chiều dài tương tự như những chiếc xe như Audi A6.

Trên thực tế, 2 mẫu xe SUV và sedan của VinFast được nhà thiết kế Pininfarina (Ý) thực hiện. VinFast cũng đã công bố mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW để phát triển sản xuất các mẫu xe của mình. Theo dự đoán, các mẫu xe này sẽ nhắm đến phân khúc thị trường tầm trung.

Ngoài hai mẫu sedan và SUV, VinFast cũng đang có kế hoạch sản xuất 2 mẫu xe cỡ nhỏ bao gồm 1 xe điện và 1 xe xăng. VinFast cho hay đang nhanh chóng lên kế hoạch phát triển các mẫu xe mới và các mẫu xe này sẽ được phân phối tại thị trường Việt Nam đầu tiên và có kế hoạch xuất khẩu sang một số thị trường trên toàn cầu.

Cũng trong tháng 6, VinFast đã ký một hợp đồng với GM để tiếp quản nhà máy sản xuất ô tô của Mỹ tại Hà Nội, cùng với mạng lưới đại lý và cơ sở nhân viên của mình. Nhà máy sẽ chỉ được sử dụng để sản xuất xe VinFast sau khi chuyển nhượng. Trong khi đó, các mẫu xe thương hiệu Chevrolet sẽ được nhập khẩu để bán tại thị trường Việt Nam.

VinFast dự định ra mắt mẫu sedan và SUV vào tháng 9/2019. Thương hiệu này đang nhắm tới sản lượng hàng năm 500.000 xe vào năm 2025 sau khi đạt sản lượng ban đầu từ 100.000 - 200.000 chiếc.

TIN LIÊN QUAN
HN (Theo autonews)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều